Điều chỉnh kích thước chữ

Nam Định: Tạm dừng tiếp nhận người dân về từ tỉnh Hà Nam, trừ 3 huyện

(CLO) Kể từ 0h ngày 24/9, tỉnh Nam Định sẽ tạm dừng tiếp nhận người dân về từ tỉnh Hà Nam (trừ những người cư trú trên địa bàn các huyện Bình Lục, Lý Nhân, Thanh Liêm) cho đến khi có thông báo mới.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 23/9, UBND tỉnh Nam Định có thông báo kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, tỉnh Nam Định tiếp tục tạm dừng tiếp nhận người dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ những trường hợp theo kế hoạch thống nhất giữa Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định, các trường hợp công vụ, ngoại giao theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

nam dinh tam dung tiep nhan nguoi dan ve tu tinh ha nam tru 3 huyen hinh 1

Ảnh: minh họa

Cùng với đó, kể từ 0h ngày 24/9, tạm dừng tiếp nhận người dân về từ tỉnh Hà Nam (trừ những người cư trú trên địa bàn các huyện Bình Lục, Lý Nhân, Thanh Liêm) cho đến khi có thông báo mới.

Sở Y tế, Công an tỉnh, các huyện, thành phố chỉ đạo rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh, địa điểm nguy cơ cao tại tỉnh Hà Nam về tỉnh từ ngày 23/8/2021 để sàng lọc, đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đối với những người đi/về từ thành phố Hà Nội và khu vực có dịch COVID-19 (theo khu vực được Bộ Y tế công bố):

Tạm thời chưa có kế hoạch tiếp nhận công dân đi/về từ thành phố Hà Nội và khu vực có dịch COVID-19 khi không có việc thực sự cần thiết. Trường hợp cần thiết được phép vào tỉnh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh tại Thông báo số 143/TB-UBND ngày 12/8/2021.

Đối với các trường hợp công vụ, đoàn ngoại giao, chuyên gia, công nhân tay nghề cao về làm việc tại tỉnh có thời hạn phải có kế hoạch cụ thể, đăng ký thành phần, thời gian vào tỉnh, lịch trình công tác, địa điểm làm việc, thống nhất với đơn vị đón tiếp và cam kết với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm theo lịch trình công tác, các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đồng thời phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu, tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (có chứng nhận trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng; trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm về tỉnh) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện) và tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tại nơi cư trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về tỉnh.

Đối với những người đi/về từ khu vực chưa có dịch phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR được thực hiện trong vòng 72 giờ hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu và phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế với chính quyền địa phương, các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định…

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sân vận động Thanh Hóa chuẩn bị “khoác áo” mới

(CLO) Hiện tại, nhà thầu thi công đang đôn đốc các bộ phận thi công các công đoạn cuối cùng trước khi trồng cỏ. Dự kiến đến hết tháng 11, mặt sân Thanh Hóa sẽ hoàn thiện, sẽ là một trong những mặt sân đẹp nhất V-league.

Hà Giang: Tiêu hủy 8.400 gói chân gà nhập lậu từ Trung Quốc

(CLO) Ngày 27/10, Cục Quản lý thị trường Hà Giang cho biết, lực lượng quản lý thị trường của tỉnh này vừa tiêu hủy 8.400 gói chân gà nhập lậu từ Trung Quốc.

Nhận định trận U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan, 17h ngày 27/10, dự đoán vòng loại U23 châu Á 2022

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan, 17h ngày 27/10 vòng loại U23 châu Á, dự đoán tỷ số trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan cùng các chuyên gia phân tích.

Bắt ổ nhóm do nữ quái cầm đầu dùng ô tô đi trộm mèo

(CLO) Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa bắt 8 đối tượng dùng ô tô đi trộm mèo chuyên nghiệp.

Châu Phi kêu gọi EU không phân biệt chứng nhận tiêm chủng COVID-19

(CLO) Liên minh châu Phi kêu gọi các nước EU phản đối chính sách không công nhận chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của châu lục này.

Đề xuất người dân TP.HCM khi sinh con sẽ được tặng tiền

(CLO) Dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ...

Hé lộ bến đỗ mới nếu HLV Solskjaer rời khỏi MU?

(CLO) Theo nhiều tờ báo loan tin, huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer đã chọn được bến đỗ trong tương lai nếu ông bị MU sa thải. Hiện tại, nhà cầm quân người Na Uy đang chịu áp lực lớn sau chuỗi trận cầu thất vọng của MU gần đây.

Những học sinh đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở TP. HCM

(CLO) Sáng 27/10, học sinh ở huyện Củ Chi được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Nhiều phụ huynh, học sinh tỏ ra hồi hộp, mong đợi khi chờ đến lượt tiêm.

Hà Nội lên phương án lập 87 trạm thu phí phương tiện vào nội đô

(CLO) Theo Đề án thu phí phương tiện vào nội đô, đơn vị tư vấn xây dựng phương án 87 trạm thu phí đặt tại đường Vành đai 3 và thực hiện thu phí phương tiện từ 5h đến 21h mỗi ngày.