Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng cao chất lượng, uy tín của Câu lạc bộ Ảnh báo chí

(CLO) Chiều ngày 28/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị thành viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí- Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam.

Audio

Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Nhà văn hóa, Chủ tịch CLB Ảnh báo chí, cho biết Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn CLB nhằm đánh giá những nhiệm vụ đã đề ra, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội viên và phong trào nhiếp ảnh báo chí của CLB.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Những năm qua, CLB Ảnh báo chí không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ hội viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ. CLB đã tổ chức nhiều hoạt động nghiệp vụ bổ ích cho hội viên, như tổ chức triển lãm ảnh báo chí góp phần thực hiện chức năng nhiệm vụ thông tin và phản biện của báo chí.

“Đa phần các thành viên CLB đã tham gia nhiệt tình vào các hoạt động của CLB, các phóng viên rất hào hứng tác nghiệp trong lĩnh vực ảnh báo chí tuy nhiên chất lượng ảnh chưa được cao, nhiều hoạt động mang tính chiếu lệ. Tôi hy vọng các đồng nghiệp sẽ có sự đóng góp nhiệt tình hơn nữa cho sự phát triển chung, đặc biệt là đóng góp vào các cuộc thi do CLB tổ chức nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín của CLB trong báo giới”, đồng chí Nguyễn Thế Dũng nhấn mạnh.

CLB Ảnh báo chí hiện nay có khoảng 400 hội viên, đã đạt được những thành công đáng kể, được HNBVN khen thưởng, các cơ quan tổ chức trong và ngành đánh giá cao, trở thành một câu lạc bộ có uy tín trong lĩnh vực báo chí.

Hội viên CLB ảnh báo chí đã có mặt trên các nẻo đường để tác nghiệp ảnh báo chí và tổ chức các cuộc thi triển lãm ảnh báo chí ra mắt công chúng. Điều này tạo nên uy tín của CLB ngày càng vững mạnh, nghiệp vụ của phóng viên ảnh CLB ngày càng nâng cao. Tuy nhiên cũng vẫn có những hạn chế trong hoạt động, do vậy thông qua Hội nghị các lãnh đạo HNBVN, lãnh đạo CLB và các hội viên sẽ đưa ra nhiều thảo luận, sáng kiến nhằm khắc phục những thiếu sót đồng thời thúc đẩy CLB hoạt động chất lượng hơn.

Với những thành công đã đạt được, có thể khẳng định CLB đã từng bước trưởng thành và phát triển, xứng đáng với niềm tin của Hội Nhà báo Việt Nam và của đông đảo đội ngũ hội viên.

  M.N