Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng cao chất lượng, uy tín của Câu lạc bộ Ảnh báo chí

(CLO) Chiều ngày 28/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị thành viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí- Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Nhà văn hóa, Chủ tịch CLB Ảnh báo chí, cho biết Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn CLB nhằm đánh giá những nhiệm vụ đã đề ra, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội viên và phong trào nhiếp ảnh báo chí của CLB.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Những năm qua, CLB Ảnh báo chí không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ hội viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ. CLB đã tổ chức nhiều hoạt động nghiệp vụ bổ ích cho hội viên, như tổ chức triển lãm ảnh báo chí góp phần thực hiện chức năng nhiệm vụ thông tin và phản biện của báo chí.

“Đa phần các thành viên CLB đã tham gia nhiệt tình vào các hoạt động của CLB, các phóng viên rất hào hứng tác nghiệp trong lĩnh vực ảnh báo chí tuy nhiên chất lượng ảnh chưa được cao, nhiều hoạt động mang tính chiếu lệ. Tôi hy vọng các đồng nghiệp sẽ có sự đóng góp nhiệt tình hơn nữa cho sự phát triển chung, đặc biệt là đóng góp vào các cuộc thi do CLB tổ chức nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín của CLB trong báo giới”, đồng chí Nguyễn Thế Dũng nhấn mạnh.

CLB Ảnh báo chí hiện nay có khoảng 400 hội viên, đã đạt được những thành công đáng kể, được HNBVN khen thưởng, các cơ quan tổ chức trong và ngành đánh giá cao, trở thành một câu lạc bộ có uy tín trong lĩnh vực báo chí.

Hội viên CLB ảnh báo chí đã có mặt trên các nẻo đường để tác nghiệp ảnh báo chí và tổ chức các cuộc thi triển lãm ảnh báo chí ra mắt công chúng. Điều này tạo nên uy tín của CLB ngày càng vững mạnh, nghiệp vụ của phóng viên ảnh CLB ngày càng nâng cao. Tuy nhiên cũng vẫn có những hạn chế trong hoạt động, do vậy thông qua Hội nghị các lãnh đạo HNBVN, lãnh đạo CLB và các hội viên sẽ đưa ra nhiều thảo luận, sáng kiến nhằm khắc phục những thiếu sót đồng thời thúc đẩy CLB hoạt động chất lượng hơn.

Với những thành công đã đạt được, có thể khẳng định CLB đã từng bước trưởng thành và phát triển, xứng đáng với niềm tin của Hội Nhà báo Việt Nam và của đông đảo đội ngũ hội viên.

  M.N  

 
 
Tin mới
Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến phố tại Hà Nội tiếp tục ngập sâu

(CLO) Do ảnh hưởng của các trận mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở Hà Nội tiếp tục ngập sâu, đặc biệt tại khu vực Đại Lộ Thăng Long, đường Đàm Quang Trung (Long Biên) khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn.

Sa Pa lập hồ sơ khoa học đề nghị thác Bạc và thác Cát Cát là danh thắng

(CLO) UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) vừa yêu cầu Bảo tàng tỉnh Lào Cai lập hồ sơ đề nghị công nhận thác Bạc và thác Cát Cát là di tích, danh thắng cấp tỉnh.

Mỹ công bố thỏa thuận kinh tế lớn ở châu Á trong nỗ lực chống lại Trung Quốc

(CLO) Trong một động thái nhằm nâng cao tầm ảnh hưởng kinh tế của mình và tạo ra một đối trọng khác với Trung Quốc ở châu Á, Hoa Kỳ đã công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPEF) với các đối tác châu Á bao gồm Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc hôm 23/5.

Hai sản phẩm của Zing News được trao giải vàng tại Giải thưởng Truyền thông châu Á

(CLO) Hai sản phẩm của Zing News được trao giải vàng ở các hạng mục ảnh báo chí trong khuôn khổ Giải thưởng Truyền thông châu Á (Asian Media Awards) năm 2022 do WAN-IFRA vừa tổ chức.

Hàng triệu người lao động ở TP.HCM mong mỏi chờ hỗ trợ tiền thuê nhà

(CLO) Mới đây, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về một số vướng mắc liên quan tới Quyết định 08, liên quan tới việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Mỹ cho biết 20 quốc gia cung cấp gói vũ khí mới cho Ukraine

(CLO) Khoảng 20 quốc gia đã đưa ra các gói hỗ trợ an ninh mới cho Ukraine trong cuộc họp của các đồng minh vào thứ Hai (23/5), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thông báo.

Camera selfie của iPhone 14 sẽ có chất lượng cao, chi phí sản xuất đắt gấp 3 lần

(CLO) iPhone 14 sẽ có camera trước cao cấp và đắt tiền hơn tới 3 lần so với các iPhone 13 do Apple chuyển sang sử dụng linh kiện của công ty Hàn Quốc thay vì Trung Quốc.

Nhiều địa phương sốt đất ảo, phân lô bán nền tràn lan

(CLO) HoREA cho rằng từ 2017 đến nay, một số địa phương đã xuất hiện tình trạng đầu nậu, cò đất, doanh nghiệp lách luật gây ra các cơn sốt đất ảo, phân lô bán nền tràn lan tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản.

Tạo đà phục hồi, phát triển ngành hàng không Việt Nam

(CLO) Cùng với sự nỗ lực của bản thân ngành hàng không, nhà nước cần tiếp tục có các chính sách hỗ trợ kịp thời để vượt qua những khó khăn, thách thức và tạo đà phục hồi, phát triển ngành hàng không Việt Nam trong những năm tới.