Ngăn chặn, xử lý hơn 200 “quái xế” tụ tập về Tam Đảo để bốc đầu xe máy

(CLO) Hơn 200 thanh thiếu niên điều khiển xe máy không gương, không mũ bảo hiểm tụ tập về Tam Đảo (Vĩnh Phúc) để tổ chức bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng. Tuy nhiên, nhóm này đã bị công an phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đang phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc xử lý hàng trăm thanh thiếu niên điều khiển xe máy không gương chiếu hậu, không mũ bảo hiểm, tổ chức bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng trên tuyến đường từ thị trấn Hợp Châu lên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo cơ quan công an, lợi dụng việc tỉnh Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp giãn cách và thay đổi một số quy định phòng chống dịch, chiều 17/10, xuất hiện hàng trăm thanh niên có độ tuổi từ 16 đến 23 ở các huyện trong và ngoài tỉnh tụ tập tại địa bàn huyện Tam Đảo. Nhóm đối tượng này tổ chức điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao trên tuyến đường từ thị trấn Hợp Châu đi thị trấn Tam Đảo, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

ngan chan xu ly hon 200 quai xe tu tap ve tam dao de boc dau xe may hinh 1

Lực lượng Công an ngăn chặn các trường hợp vi phạm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Tam Đảo và các phòng chức năng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung truy bắt. Phát hiện công an, nhiều phương tiện cố tình quay đầu xe và tăng ga bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Thậm chí có những trường hợp còn phóng xe vào rừng lẩn trốn.

Quyết liệt xử lý, đến 19h cùng ngày, cơ quan công an đã bắt giữ 206 trường hợp điều khiển trên 103 phương tiện. Tiến hành lập biên bản vi phạm đối với các trường hợp trên và tạm giữ 60 phương tiện cùng 43 bộ giấy tờ xe để xử lý theo quy định.

Công an huyện Tam Đảo cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quân tổng kiểm tra, truy bắt, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tương tự.

Xem thêm

Triệt xóa đường dây cá độ World Cup 2026, giao dịch hơn 5 tỷ đồng chỉ trong 6 ngày

Triệt xóa đường dây cá độ World Cup 2026, giao dịch hơn 5 tỷ đồng chỉ trong 6 ngày

(CLO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet, bắt giữ 11 đối tượng. Chỉ trong 6 ngày đầu vòng chung kết World Cup 2026, số tiền giao dịch đánh bạc được xác định đã vượt 5 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng

(CLO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia trên không gian mạng, bắt giữ 12 đối tượng. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các đối tượng đã thực hiện khoảng 500 vụ lừa đảo trên cả nước, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng.

Khởi tố người phụ nữ dùng vòi xịt áp lực cao gây thương tích cho tiểu thương bán rau

Khởi tố người phụ nữ dùng vòi xịt áp lực cao gây thương tích cho tiểu thương bán rau

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" sau vụ dùng vòi xịt nước áp lực cao tấn công một người phụ nữ bán rau vì mâu thuẫn trong quá trình buôn bán. Vụ việc từng gây xôn xao dư luận khi đoạn clip ghi lại diễn biến được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Người phụ nữ nhận gần 600 triệu đồng để "chạy án" bất thành

Người phụ nữ nhận gần 600 triệu đồng để "chạy án" bất thành

(CLO) Tự nhận có nhiều mối quan hệ và có thể giúp một bị can được tại ngoại, chuyển sang tội danh nhẹ hơn, một người phụ nữ ở Ninh Bình đã nhận 590 triệu đồng của người nhà bị can rồi chiếm đoạt hơn 559 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tài xế ô tô tông hai người chờ đèn đỏ tử vong

Tài xế ô tô tông hai người chờ đèn đỏ tử vong

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế ô tô gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 khiến hai người đang dừng chờ đèn đỏ tử vong để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Người đàn ông làm quen thiếu nữ qua ứng dụng hẹn hò rồi thực hiện hành vi xâm hại

Người đàn ông làm quen thiếu nữ qua ứng dụng hẹn hò rồi thực hiện hành vi xâm hại

(CLO) Sau khi làm quen với một thiếu nữ 13 tuổi thông qua ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Lạng Sơn nhiều lần đưa nạn nhân đến khách sạn, nhà nghỉ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố bị can để điều tra về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Phát hiện 2 đối tượng đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn ra môi trường

Phát hiện 2 đối tượng đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn ra môi trường

(CLO) Lợi dụng nhu cầu san lấp mặt bằng, hai đối tượng tại tỉnh Ninh Bình đã thuê xe tải vận chuyển, đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn xuống khu đất mặt nước do Nhà nước quản lý. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can để điều tra về hành vi "Gây ô nhiễm môi trường".

Nỗi lòng người cha ngậm ngùi tiễn con vào tù

Nỗi lòng người cha ngậm ngùi tiễn con vào tù

(CLO) Đứa con trai đầu liên tiếp phạm tội gây rối trật tự khiến người cha đau buồn. Ngày con hầu tòa, ông đến dự với tư cách người giám hộ. Nỗi buồn hiện rõ trên gương mặt đen sạm của người cha.

Thanh Hóa: Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng

Thanh Hóa: Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng

(CLO) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây chuyên thu thập, mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng và sử dụng công cụ công nghệ cao để vượt xác thực sinh trắc học. Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 8 bị can, làm rõ việc mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Tạm giữ đối tượng say rượu lái ô tô phá tài sản, thách thức lực lượng công an

Tạm giữ đối tượng say rượu lái ô tô phá tài sản, thách thức lực lượng công an

(CLO) Tối ngày 25/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Minh Trí (SN 1976, trú tại phường Hải Châu) để điều tra về các hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Chống người thi hành công vụ”.

Xét xử lưu động đường dây ma túy ở Huế, 4 bị cáo lĩnh hơn 40 năm tù

Xét xử lưu động đường dây ma túy ở Huế, 4 bị cáo lĩnh hơn 40 năm tù

(CLO) Ngày 25/6, TAND Khu vực 1 - Huế tổ chức phiên tòa lưu động tại phường An Cựu, TP Huế xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo gồm: Trần Hữu Thiện (SN 1982), Nguyễn Thi (SN 1993), Dương Thị Thu Hà (SN 1993) và Hồ Trọng Tín (SN 1987), cùng trú tại TP Huế về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Chủ cơ sở sản xuất giò sử dụng hàn the ở Ninh Bình bị khởi tố

Chủ cơ sở sản xuất giò sử dụng hàn the ở Ninh Bình bị khởi tố

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Đình Khánh để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm" sau khi phát hiện gần 100kg giò có chứa hàn the tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Cỡ chữ bài viết: