Điều chỉnh kích thước chữ

Ngân hàng JP Morgan chi 6 tỷ USD cho Super League thừa nhận sai lầm

(CLO) Người phát ngôn của Ngân hàng JP Morgan cho biết không lường trước được hậu quả từ chuyện hậu thuẫn cho Super League.

Audio

"Chúng tôi đã đánh giá sai về chuyện Super League được cộng đồng bóng đá nhìn nhận như thế nào, và gây tác động gì trong tương lai. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ vụ việc này", AS dẫn phát ngôn từ ngân hàng JP Morgan.

Thông tin từ Daily Mail, JP Morgan đã quyết định rút lại 6 tỷ USD tiền đầu tư cho Super League. Đây là khoản đầu tư nền tảng cho sự ra đời của Super League. Ban tổ chức Super League dự định trích tiền từ khoản này, chuyển cho 12 thành viên sáng lập. Mỗi CLB nhận ngay 350 triệu USD.

Các CLB và đơn vị liên quan lần lượt bỏ Super League. Ảnh: Getty

Các CLB và đơn vị liên quan lần lượt bỏ Super League. Ảnh: Getty

Chỉ sau 2 ngày, các CLB Premier League là MU, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham đã tuyên bố rời Super League. Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan cũng từ bỏ cuộc chơi.

Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn quyết bám trụ ở Super League. Chủ tịch Florentino Perez của Super League tuyên bố giải đấu chưa hoàn toàn sụp đổ.

Trước đó, vào chiều 23/4 (giờ Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức cuộc họp bất thường tại Nyon, Thụy Sĩ, do Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin chủ trì. Nội dung chủ đạo trong cuộc họp là thảo luận ra án phạt cho Chelsea, Juventus và Barca.

Super League được ấp ủ từ năm 2015. Người khởi xướng tham vọng thành lập giải đấu để chống lại Champions League là cựu Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca. Sau đó, Chủ tịch Perez hưởng ứng. Hai ông chủ Barca, Real cùng Chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus mất 6 năm để hoàn tất dự án thành lập Super League.

Super League có 15 CLB cố định và 5 đội khách mời. Thể thức giải đấu về cơ bản tương tự Champions League. Tuy nhiên, các trận đấu có thể diễn ra linh hoạt ở châu Á, Bắc Mỹ để tạo tầm ảnh hưởng toàn cầu. Chủ tịch Perez gọi đây là cuộc cách mạng trong bóng đá.

PV