Ngành đường sắt sẽ giảm giá vé tàu cho tân sinh viên nhập học

(CLO) Tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngành đường sắt sẽ giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu đối với thí sinh và thân nhân khi đi nhập học vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

Cụ thể, ngành đường sắt sẽ giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu đối với thí sinh và thân nhân khi đi nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Thời gian áp dụng từ nay đến hết ngày 28/12/2022.

nganh duong sat se giam gia ve tau cho tan sinh vien nhap hoc hinh 1

Ngành đường sắt giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu đối với thí sinh và thân nhân khi đi nhập học vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng,...Ảnh minh họa.

Với mỗi giấy nhập học, học sinh, sinh viên được mua một cặp vé khứ hồi cho bản thân và một cặp vé khứ hồi cho thân nhân cùng đi.

Về điều kiện khi mua vé đi tàu giảm giá, học sinh, sinh viên mua vé trực tiếp tại các nhà ga, điểm bán vé của ngành đường sắt. Khi mua, cung cấp giấy báo nhập học và giấy tờ tùy thân hợp lệ của bản thân và thân nhân cho nhân viên bán vé.

Hiện trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đường sắt tổ chức chạy hàng ngày 4 đôi tàu Thống nhất SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8 xuất phát 2 ga Hà Nội, Sài Gòn.

Cũng trên tuyến này, phía Nam chạy đôi tàu SE21/SE22 Sài Gòn - Đà Nẵng, đôi tàu SNT1/SNT2 Sài Gòn - Nha Trang, đôi tàu SPT1/SPT2 Sài Gòn - Phan Thiết.

Khu vực phía Bắc, hàng ngày chạy đôi tàu NA1/2 Hà Nội - Vinh; 4 đôi tàu HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6, LP7/LP8 Hà Nội - Hải Phòng. Tuyến Hà Nội - Lào Cai, tàu SP3 chạy vào các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 6 hàng tuần; Tàu SP4 chạy vào các ngày thứ 4 và chủ nhật hàng tuần.

Ngành đường sắt cũng đang áp dụng chính sách giảm giá vé tàu đến 40% đối với hành khách mua vé cá nhân xa ngày đi tàu. Mức giảm cụ thể tùy theo mác tàu, ngày đi tàu và loại chỗ.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: