Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày 19/6, Bình Dương ghi nhận 19 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

(CLO) Chiều 19/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết, trong ngày hôm nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phong tỏa khu vực có ca nhiễm COVID-19

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phong tỏa khu vực có ca nhiễm COVID-19

Trong 19 trường hợp nêu trên có 17 ca liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên (gồm 7 ca tại công ty TNHH Việt Nam House Wares ở phường Bình Chuẩn, TP Thuận An), 7 ca làm việc tại công ty gốm và 3 ca làm việc tại một chi nhánh xử lý chất thải); 1 ca tại công ty có địa chỉ tại phường Bình Hoà, TP Thuận An (đã được cách ly tập trung trước đó) và 1 người đã hoàn thành cách ly tập trung tại tỉnh Khánh Hòa về theo dõi tại phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tái dương tính sau khi cách ly tại nhà 7 ngày.

Đáng chú ý, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên có tốc độ lây lan rất nhanh, đến nay đã có tổng cộng 55 trường hợp mắc; trong đó có nhiều công nhân, người lao động.

Theo ngành y tế Bình Dương, hiện dịch đã xâm nhập vào cộng đồng tại nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân. Do đó, tình hình rất khó kiểm soát và có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh trong thời gian tới.

Ngành chức năng tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc cộng đồng cho gần 9.149 người tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên; 4.088 người tại công ty, nhà trọ ở phường Bình Chuẩn, TP Thuận An và nhiều khu vực khác liên quan.

Đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly với số lượng lớn và thành lập bệnh viện dã chiến để tiếp nhận cách ly điều trị các ca COVID-19. Ngành y tế đề nghị người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tiếp tục tuân thủ thông điệp 5K.

Tính đến nay, tại Bình Dương đã có 120 ca mắc COVID-19, gồm 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài, 6 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 74 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 1 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia, 1 ca tái dương tính sau khi hoàn thành cách ly tại tỉnh Khánh Hòa về Bình Dương.

T.Toàn