Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Chính thức thông tin cấp độ dịch Covid-19

(CLO) Ngày 21/10, tỉnh Nghệ An đã có văn bản thông báo chính thức về cấp độ dịch Covid-19 tại địa phương này, về cấp độ dịch cấp tỉnh là cấp 2, có 18 huyện cấp 1 và 3 huyện, TP cấp 2.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, theo văn bản số 595/TB-UBND ngày 21/10 của UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ, cấp độ dịch của tỉnh này theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính Phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ y tế, cụ thể gồm:

Về cấp độ dịch cấp tỉnh là cấp 2; Về cấp độ dịch cấp huyện có 18/21 huyện, thị là cấp độ 1, có 3 huyện, thị cấp 2 là TP. Vinh, huyện Hưng Nguyên và huyện Nam Đàn ; Cấp độ dịch cấp xã có 452/460 xã, phường, thị trấn là cấp độ 1, các phường, xã gồm Trung Đô, Vinh Tân, Bến Thủy và Hưng Bình thuộc TP. Vinh, xã Châu Nhân huyện Hưng Nguyên, xã Kim Liên huyện Nam Đàn thuộc cấp độ 2, còn lại xã Hưng Lộc TP. Vinh là cấp độ 3.

nghe an chinh thuc thong tin cap do dich covid 19 hinh 1

Nghệ An chính thức thông tin cấp độ dịch Covid-19. Ảnh: kinhtedothi

Với thông báo chi tiết về cấp độ dịch nêu trên, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương căn cứ cấp độ dịch để triển khai các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, quản lý kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.

Nghị Quyết 128 của Chính phủ phân loại dịch theo 4 cấp độ trên quy mô từ cấp xã, đưa ra quy định về 9 biện pháp y tế bao gồm cách ly y tế, xét nghiệm, thu dung, điều trị, tiêm chủng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế để áp dụng cho 4 cấp độ dịch.

Căn cứ theo quy định này, các địa phương phải điều chỉnh cho phù hợp, linh hoạt với tình hình cụ thể của khu vực mình. Cụ thể: Cấp 1: Nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh. Cấp 2: Nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng. Cấp 3: Nguy cơ cao tương ứng với màu cam. Cấp 4: Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.

Các địa phương sẽ thực hiện đánh giá cấp độ dịch dựa vào tỷ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/số dân/thời gian; độ bao phủ vắc xin và khả năng thu dung, điều trị của các tuyến. Nghị quyết cũng tạo điều kiện để các địa phương linh hoạt, tuy nhiên không được phép vượt quá quy định cho phép.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
WHO: Chưa có ca tử vong do Omicron khi biến thể Covid mới lan rộng

(CLO) Biến thể Omicron đã được phát hiện ở hơn 40 quốc gia nhưng chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, trong bối cảnh cảnh báo rằng nó có thể gây hại cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Hồi lại mức 50.000 USD, El Salvador tranh thủ mua giá rẻ

(CLO) Sau khi giảm sâu có lúc xuống dưới 43.000 USD hôm qua, Bitcoin đã hồi phục tạm thời về quanh 50.000 USD.

Indonesia cấm hoạt động đón Giáng sinh và Năm mới

(CLO) Trong bối cảnh biến thể Omicron đang gây quan ngại trên thế giới, Indonesia sẽ thực hiện các biện pháp mạnh, trong đó có việc cấm các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022.

Máy bay Nga phải giảm độ cao để tránh máy bay do thám NATO

(CLO) Một máy bay của hãng hàng không Aeroflot của Nga bay từ Tel Aviv đến Moscow đã buộc phải thay đổi độ cao trên Biển Đen, vì một máy bay trinh sát CL-600 của NATO băng qua đường bay được chỉ định của nó, Cơ quan hàng không nhà nước Nga cho biết hôm thứ Bảy (4/12).

Nhận định trận Celta Vigo vs Valencia, 3h ngày 06/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Celta Vigo vs Valencia, 3h ngày 06/12/2021 La Liga 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Celta Vigo vs Valencia cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Levante vs Osasuna, 0h30 ngày 6/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Levante vs Osasuna, 0h30 ngày 6/12 La Liga 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Levante vs Osasuna cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Everton vs Arsenal, 3h ngày 7/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Everton vs Arsenal, 3h ngày 7/12 vòng 15 Ngoại hạng Anh 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Everton vs Arsenal cùng các chuyên gia phân tích.

Hai nhóm rapper ẩu đả trên sóng trực tiếp

(CLO) Hai nhóm rap Three 6 Mafia và Bone Thugs-N-Harmony đang đấu rap trên sân khấu thì chuyển sang ẩu đả trước sự chứng kiến ngỡ ngàng, sửng sốt của khán giả. Đội bảo vệ nhanh chóng can thiệp và tách các rapper khỏi nhau để đêm nhạc được tiếp tục.

Đoàn phim

(CLO) Mai Khải Minh - anh trai ruột Mai Diễm Phương mới đây vừa tố cáo đoàn phim "Anita" tự ý sử dụng tên tuổi của diva quá cố mà không được sự đồng ý của gia đình.