Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ sĩ Việt lao mình vào 'trận chiến' với Covid-19

(CLO) Trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra căng thẳng, giới nghệ thuật chịu ảnh hưởng lớn không kém nhiều ngành nghề khác vì bị hủy hàng loạt lịch diễn. Thay vì than vãn, nhiều người nổi tiếng đã phát huy vai trò và sức ảnh hưởng của mình bằng các cách khác nhau góp phần lan tỏa những câu chuyện tích cực.

Audio

Thái Thùy Linh “lao vào tâm dịch” ở TP. Hồ Chí Minh

Nữ ca sĩ là một trong những sao Việt có nhiều hoạt động tình nguyện nhất suốt những năm qua nên với cô việc từ Hà Nội vào thành phố mang tên Bác lúc này cũng như những gì cô từng làm trước đó, chỉ khác ở trận chiến với dịch bệnh lần này. Nói là làm, Thái Thùy Linh "đơn thương độc mã" bay vào tâm dịch thực hiện chuyến hành trình thiện nguyện có lẽ là đáng nhớ nhất đời mình.

Thái Thùy Linh chuẩn bị kỹ càng trước khi vào “trận chiến”.

Thái Thùy Linh chuẩn bị kỹ càng trước khi vào “trận chiến”.

Dù ban đầu giọng ca kỳ cựu muốn dành 3 ngày để khảo sát rồi mới thực hiện chiến dịch nhưng khi thấy tình hình cấp bách, ca sĩ quyết định vừa khảo sát và vừa hành động. Để vào việc nhanh và hiệu quả nhất, Thái Thùy Linh quyết định đồng hành cùng một nhóm đã và đang phát tặng những suất lương thực chay rất hiệu quả có tên gọi “Chuyến rau vui vẻ”.

Nữ ca sĩ xông xáo trong hoạt động phát thực phẩm cho người dân.

Nữ ca sĩ xông xáo trong hoạt động phát thực phẩm cho người dân.

Bên cạnh đó, cô còn nỗ lực nhận về mình, mỗi suất quà thêm một bịch tôm cá hoặc thịt khô, để mỗi hộ khó khăn trong những hẻm sâu, những khu phong toả, những “xóm nước đen”... sẽ có thêm chút năng lượng tối thiểu để vượt qua thời gian khắc nghiệt này. Giọng ca kỳ cựu mong muốn mỗi người dân sẽ được những suất ăn có thịt trong thời gian này.

Tùng Dương 3 ngày kêu gọi được 3 tỷ

Khi TP. HCM bắt đầu căng thẳng vì đợt dịch mới, Tùng Dương đã bắt tay vào kêu gọi quyên góp giúp đỡ. Nam ca sĩ cho biết, đợt kêu gọi quyên góp này sẽ kéo dài trong 2 tuần. Song chỉ sau gần 3 ngày, anh đã nhận được 3 tỷ đồng từ bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ để ủng hộ công tác chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh. Đây được xem là cách anh tri ân đến thành phố đã chứng kiến nhiều bước tiến trong nghệ thuật của mình.

Tùng Dương tích cực đóng góp cho phong trào chống dịch ngay từ các đợt bùng phát ở Bắc Giang, Bắc Ninh.

Tùng Dương tích cực đóng góp cho phong trào chống dịch ngay từ các đợt bùng phát ở Bắc Giang, Bắc Ninh.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, với số tiền trên, anh và một số đơn vị đã ủng hộ đã mua 2.000 giường xếp. Trong đó, gửi tới bệnh viện dã chiến Quận Tân Phú (500 giường), Ủy ban MTTQ Quận 3 (200 giường), bệnh viện dã chiến số 6 - Quận 2 (300 giường) và 1.000 giường còn lại được gửi tới các bệnh viện dã chiến của TP.HCM. Tùng Dương ủng hộ nhiều giường xếp vì anh thấy nhiều F0 trong các bệnh viện dã chiến hiện nay thiếu giường để nằm.

Nam ca sĩ dùng số tiền kêu gọi được gần đây để mua nhu yếu phẩm cùng các vật dụng cần thiết cho bệnh nhân, bác sĩ.

Nam ca sĩ dùng số tiền kêu gọi được gần đây để mua nhu yếu phẩm cùng các vật dụng cần thiết cho bệnh nhân, bác sĩ.

Cùng với đó, Tùng Dương và các mạnh thường quân mua 100 tấn gạo gửi tới Quận Tân Phú, Bình Tân và các khu Công nghiệp TP.HCM, 10 máy thở (không xâm nhập) cho bệnh diện dã chiến Quận Tân Phú. Đây mới là số lượng ban đầu mà Tùng Dương gửi đến TP.HCM để hỗ trợ chống dịch. Anh cho biết, sẽ tiếp tục đồng hành với hoạt động thiện nguyện cùng mọi người, để cùng đẩy lùi COVID-19

Phương Thanh và những ngày chống dịch không biết mỏi

Hai tháng tham gia đội nghệ sĩ tình nguyện hỗ trợ chống dịch COVID-19, ca sĩ Phương Thanh đã đi trên từng cây số, nhiều người gọi chị là “người vận chuyển”. Khác với hình ảnh một Phương Thanh bùng nổ với chất giọng khàn trên sân khấu ca nhạc, nữ ca sĩ những ngày qua tất bật với công việc hỗ trợ chống dịch cùng nhiều đồng nghiệp trong đội tình nguyện thuộc Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Phương Thanh có mặt tại những điểm nóng chống dịch suốt hai tháng qua với nhiều công việc khác nhau.

Phương Thanh có mặt tại những điểm nóng chống dịch suốt hai tháng qua với nhiều công việc khác nhau.

Dường như bất kỳ hoạt động nào người ta cũng thấy mặt Phương Thanh, khi vào bệnh viện dã chiến, lúc lại chạy đôn chạy đáo tặng quà, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly. Nhiều người theo dõi trang mạng xã hội cá nhân không khó nhận thấy Phương Thanh thời gian qua luôn “trên từng cây số”. Có buổi tối chị gửi khẩu trang - đồ bảo hộ cho các bác sĩ tuyến đầu, khi thì gửi sữa vào cho các em bé trong hẻm cùng với gạo, rau củ quả.

Giữa thời điểm khó khăn cô muốn tiếng hát của mình là nguồn động viên tinh thần cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Giữa thời điểm khó khăn cô muốn tiếng hát của mình là nguồn động viên tinh thần cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Theo chia sẻ của Phương Thanh, tháng đầu tiên tham gia đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch là bận nhất, thường đi lúc 2 giờ chiều và kết thúc công việc lúc 0 giờ đêm, thậm chí 1 – 2 giờ sáng, sau đó ngủ tới 9 giờ sáng mới dậy nổi. Có lúc muốn “nghỉ đi” 1 ngày nhưng rốt cuộc ngày nào cũng đi. Đặc biệt, nữ ca sĩ cho biết, càng đi càng khỏe. Có đi tình nguyện thực tế mới thấy sự tàn phá khủng khiếp của COVID-19.

Nghệ sĩ tình nguyện mang tiếng hát đến với khu cách ly

Mới đây, hình ảnh các y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện dã chiến số 4 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) góp giọng cùng đội nghệ sĩ tình nguyện trong mưa phục vụ hàng ngàn bệnh nhân để lại nhiều cảm xúc.

Phần trình diễn của các nghệ sĩ trên “sân khấu” bệnh viện dã chiến.

Phần trình diễn của các nghệ sĩ trên “sân khấu” bệnh viện dã chiến.

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ - Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - hát ca khúc "Sài Gòn tôi sẽ" do Nguyễn Thái Dương sáng tác với phần minh họa của các nghệ sĩ trong trang phục bảo hộ.

MC Quỳnh Hoa kể trong buổi biểu diễn gần đây, có nữ điều dưỡng xin hát tặng bệnh nhân một ca khúc về mẹ. Hát xong, cô điều dưỡng khóc ngon lành vì nhớ mẹ, nhớ con bởi đã lâu cô chưa được về nhà.

Hay một phó giám đốc bệnh viện dã chiến đã mượn micro hát song ca cùng Phương Thanh ca khúc "Một đời người một rừng cây" vì đây là bài ông yêu thích từ thời còn trẻ.

Những buổi biểu diễn văn nghệ này đã giúp các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân mắc COVID-19 thêm động lực, niềm lạc quan sớm chiến thắng đại dịch.

Khánh Vân, Kim Duyên đồng hành cùng dự án '10 tấn thực phẩm 0 đồng'

Ngày 30/7, hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Hoàng My, Á hậu Kim Duyên, Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam cùng các đơn vị đã trao gần 6.000 phần quà tại hơn 320 điểm thuộc 20 quận, huyện và thành phố Thủ Đức cho các hộ gia đình, sinh viên, các bếp từ thiện, mái ấm, nhà mở gặp khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Những người đẹp Việt cũng không nằm ngoài cuộc chiến chống dịch nhiều ngày qua.

Những người đẹp Việt cũng không nằm ngoài cuộc chiến chống dịch nhiều ngày qua.

Nguồn kinh phí thực hiện hoạt động "Chuyến xe thực phẩm 0 đồng" lần này do Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, UniMedia cùng các đơn vị vận động tổ chức. Số tiền vận động được hơn 400 triệu đồng và 64,8 tấn thực phẩm.

Đây là một hoạt động nằm trong dự án "10 tấn thực phẩm 0 đồng" do hoa Hậu Ngọc Diễm, JCI Central Saigon và YBA Tân Sơn Nhất khởi xướng và thực hiện từ đầu tháng 7/2021.

Tính đến nay, dự án "10 tấn thực phẩm 0 đồng" đã thực hiện được 5 đợt hoạt động.

Khang Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lãnh đạo TP Hạ Long nói gì về vụ dùng cát lậu san lấp dự án đường bao biển?

(CLO) Trao đổi nhanh qua điện thoại với phóng viên báo Nhà báo & Công luận, lãnh đạo TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết, đã nắm được sự việc nhưng chưa nhận được văn bản chính thức nào từ phía cơ quan công an.

Vòng loại Asian Cup 2022: Tuyển nữ Việt Nam đại thắng 16-0 trước Maldives

(CLO) Vào tối qua 23/9, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng đậm với tỷ số 16-0 trước Maldives ở trận ra quân bảng B vòng loại Asian Cup 2022, trong đó tiền đạo Hải Yến ghi đến 6 bàn thắng.

Bắt thêm 2 nguyên Phó Đội trưởng công an trong vụ Đại tá Phùng Anh Lê

(CLO) Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 nguyên Phó Đội trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội để điều tra về tội "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù" theo Điều 378 Bộ luật Hình sự.

Những khu chung cư cũ nào của Hà Nội sắp được

(CLO) Hà Nội sẽ tập trung xây lại các khu chung cư cũ có nhà nguy hiểm cấp D và một số khu chung cư được lựa chọn triển khai ban đầu có tính khả thi như: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân…

VFF không công nhận CLB HAGL vô địch V.League 2021, Sông Lam Nghệ An thoát nạn

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông qua nghị quyết dừng và không tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Đồng thời, đội bóng "phố Núi" HAGL không được công nhận ngôi vô địch V.League 2021.

Giá quặng sắt lao dốc sau hàng loạt các động thái kiềm chế của Trung Quốc

(CLO) Giá quặng sắt đã giảm mạnh xuống chỉ dưới 100 USD/ tấn, sau khi đạt mức kỷ lục 235 USD/tấn vào tháng 5. Sự sụt giảm này xảy ra do những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm kiềm chế giá nguyên liệu thô, đã ảnh hưởng đến các công ty khai thác, nhà đầu tư và thương nhân.

CLB Man City 'khủng hoảng' vì chấn thương

(CLO) Với việc hai hậu vệ là John Stones và Aymeric Laporte dính chấn thương khiến HLV Guardiola gặp vô vàn khó khăn trong phương án phòng ngự của CLB Man City trước thềm 3 trận đấu với những đối thủ mạnh ngang tầm châu lục.

Toyota Supra 2021 đầu tiên vừa cập bến Việt Nam

(CLO) Mẫu xe thể thao Toyota Supra 2021 thuộc bản 3.0 Premium và được một đại lý nhập khẩu tư nhân đưa về, hiện giá bán của xe vẫn chưa được tiết lộ.

HLV Park Hang Seo triệu tập thêm 2 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam

(CLO) Để chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Suzuki Cup 2020, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung 2 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam là hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh và Phạm Xuân Mạnh.