Điều chỉnh kích thước chữ

Ngô Diệc Phàm phản pháo cực gắt giữa tin đồn bị 'phong sát' toàn diện

(CLO) Những ngày qua, người đẹp Đô Mỹ Trúc tố nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm yêu đương mập mờ, bắt cá hai tay đang gây ra làn sóng phẫn nộ trong làng giải trí Hoa ngữ.

Audio

Chiều 20/7, Uỷ ban Công tác Thanh niên thuộc Hiệp hội Sản xuất phim truyền hình Trung Quốc đã ra văn bản quyết định yêu cầu các đơn vị tạm dừng hợp tác với nghệ sĩ Ngô Diệc Phàm sau bê bối tình dục chấn động châu Á. Đây được coi là văn bản “phong sát” (hay còn gọi là “đóng băng”) mọi hoạt động nghệ thuật của Ngô Diệc Phàm sau lùm xùm chuyện đời tư. 

Tuy nhiên, văn bản thông báo này bỗng dưng "biến mất" và nguồn gốc cũng chưa được xác định rõ ràng. Phía Ngô Diệc Phàm cũng không lên tiếng trước tin đồn bị "cấm sóng" bởi scandal săn gái vị thành niên. 

Báo Công luận

Tối cùng ngày, phía ngôi sao sinh năm 1990 có động thái phản bác lại toàn bộ lời tố cáo của hot girl Đô Mỹ Trúc. Phòng làm việc của Ngô Diệc Phàm tung bằng chứng mỹ nhân 19 tuổi đã chủ động gửi thư điện tử đe dọa, đòi tiền và cung cấp một tài khoản thứ ba đáng nghi.

Phía Ngô Diệc Phàm cũng khẳng định các clip mà Đô Mỹ Trúc từng công bố trước đây gồm: video quay lại đoạn tin nhắn trò chuyện với ê-kíp Ngô Diệc Phàm và video cô chuyển tiền lại cho anh, đều là giả mạo. Đô Mỹ Trúc cũng không hề chuyển tiền trả lại Ngô Diệc Phàm 180.000 nhân dân tệ (khoảng 640 triệu đồng) như đã khẳng định trước đó.  

Ngô Diệc Phàm sinh năm 1990, từng là thành viên trong nhóm nhạc EXO của Hàn Quốc. Đến năm 2014, anh bất ngờ ra đi vì lý do cá nhân. Việc rời nhóm của Kris từng tốn không ít giấy mực của báo chí vì lùm xùm kiện tụng giữa anh và công ty quản lý cũ SM Entertainment.

Sau khi rời Kpop về Trung Quốc, anh đạt thành công lớn từ mảng phim ảnh, thời trang, âm nhạc và tham gia nhiều chương trình truyền hình đình đám. Đặc biệt, dù diễn xuất gây tranh cãi, nhưng Ngô Diệc Phàm liên tục đảm nhận vai chính trong các phim Có một nơi chỉ chúng ta biết, Hóa ra anh vẫn ở đây, Tây du ký mối tình ngoại truyện 2…

Văn bản phong sát của Uỷ ban Công tác Thanh niên:

Ủy ban Công tác Thanh niên rất quan tâm đến vụ việc của nam diễn viên Ngô Diệc Phàm. Trong những năm qua, một bộ phận rất nhỏ diễn viên không tu dưỡng đạo đức cá nhân, có hành vi sai trái gây thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng tiêu cực đến ngành. Để tránh những tổn thất không đáng có, giảm thiểu rủi ro, Ủy ban Công tác Thanh niên đưa ra các yêu cầu sau cho các thành viên:

1. Các thành viên đang hợp tác với nghệ sĩ này phải kịp thời ngăn chặn tổn thất, tạm dừng đàm phán.

2. Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình, không tiếp tay cho những diễn viên thất đức nổi lên, không khoan nhượng với các nghệ sĩ có vết nhơ, không để cho các xu hướng thiếu lành mạnh bị lợi dụng.

3. Trong tương lai, trước khi thuê diễn viên, đa số thành viên ủy ban phải làm tốt công tác dự phòng, tránh rủi ro.

4. Các thành viên của ủy ban phải học hỏi lẫn nhau, rút ​​ra kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về rủi ro và cảnh giác với các tác nhân và nhân viên có đạo đức xấu, phải có bằng chứng cụ thể để báo cáo kịp thời cho uỷ ban để cải thiện cơ chế cảnh báo sớm rủi ro, duy trì cơ chế chung, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành.

Duy Chung

Bình Luận