Điều chỉnh kích thước chữ

Ngôi sao võ thuật Thành Long và khối tài sản triệu đô

(CLO) Thành Long sở hữu tài sản dòng ước tính hơn 463 triệu USD, bao gồm nguồn thu từ phim ảnh, đại diện thương hiệu và đầu tư kinh doanh. Gần đây, nam diễn viên đã giao lại hơn phân nửa gia sản cho vợ con quản lý và đứng tên.

Audio

Sao nam Hoa ngữ giàu có bậc nhất

Thành Long bước chân vào làng điện ảnh từ những năm 1970, sau 50 năm tên tuổi của ông vẫn khó ai có thể vượt qua. Điều này đem lại nguồn thu nhập khủng từ thù lao đóng phim và một số hoạt động nghệ thuật khác cho ông.

Đặc biệt, từ khi nam diễn viên lấn sân vào thị trường điện ảnh Hollywood với những tác phẩm hành động pha trộn hài hước đặc trưng đã giúp cát-xê của ông tăng lên gấp đôi. Khi quay "Giờ cao điểm 3" hay "Vua Kung Fu" Thành Long nhận được 15 triệu USD thù lao. Ở thị trường trong nước, cát-xê của ông là hơn 12 triệu USD. Trang Sina cho biết, cát-xê dự sự kiện của nam nghệ sĩ là hơn 1 triệu USD. Phí quảng cáo của Thành Long dao động từ 1,5-3 triệu USD.

Ngoài ra, ông còn nhiều đãi ngộ khác như hoa hồng doanh thu phòng vé 15% khi phim do Hollywood sản xuất được phát hành ở thị trường Trung Quốc Đại lục và Hong Kong. Năm 2020, ông vào top 10 Nam diễn viên được trả lương cao nhất thế giới, với tổng thu nhập 40 triệu USD.

Bất động sản cũng là kênh sinh lời của Thành Long.

Bất động sản cũng là kênh sinh lời của Thành Long.

Bên cạnh nguồn thu nhập từ nghệ thuật, Thành Long cũng là một ông trùm bất động sản khi sở hữu nhiều căn hộ, biệt thự sang trọng trên khắp thế giới và mỗi năm đều sinh lời cho nam tài tử hàng triệu USD. Cụ thể, loạt dinh thự sang trọng ở Hong Kong, căn biệt thự ở Beverly Hills - mảnh đất vàng tụ hội của các ngôi sao Hollywood hay bảo tàng mang tên mình ở Thượng Hải cùng khách sạn Emperor Entertainment ở Macao.

Thành Long có những thú vui xa xỉ

Trở thành triệu phú ở tuổi 20 giúp cho Thành Long có điều kiện để lao vào những cuộc chơi xa hoa nhất của giới giải trí. Điều này từng được ông kể lại trong cuốn tự truyện mang tên “Thành Long: Chưa kịp trưởng thành đã già” với lời thừa nhận rằng "thời tuổi trẻ ngang dọc thói tiêu xài vô độ và sống trác táng".

Tài tử "Vua Kung Fu" cho biết, bản thân đã đốt rất nhiều tiền vào các món đồ hiệu đắt giá. Thành Long sẵn sàng sắm cho mình chiếc đồng hồ 65.000 USD vào thập niên 1980 chỉ vì vui hay sở hữu 30 chiếc xe thể thao đắt tiền và 3 chiếc chuyên cơ riêng, 2 trong số đó là mẫu Legacy 650, chiếc còn lại là Legacy 500 với tổng giá trị 90 triệu USD. Mỗi chặng bay ông tiêu tốn từ 38.000-65.000 USD.

Thành Long chi mạnh tay cho nhiều sở thích cá nhân.

Thành Long chi mạnh tay cho nhiều sở thích cá nhân.

Thành Long tiết lộ, bản thân có số lượng đồ cổ có thể ấp đầy đến 8 căn phòng. Trong đó, hầu hết là những đồ vật quý giá, truyền qua nhiều đời như trang sức của phụ nữ thời nhà Thanh hay những món đồ độc đáo thời đương đại. Một vật phẩm mà ông từng để lộ trên show truyền hình năm 2009 là chiếc đầu chim làm bằng gỗ quý Giáng Hương được Sohu cho biết có giá lên đến 385.000 USD.

Ngôi sao hành động Hollywood cũng được ghi nhận trong các hoạt động từ thiện khi hỗ trợ và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Năm 2006, nam diễn viên lập một quỹ từ thiện mang tên mình, quyên góp nhiều món đồ cổ trong các buổi đấu giá.

Giao lại tài sản cho vợ con

Apple Daily đưa tin, những ngày qua thông tin Thành Long xin từ chức ở hai công ty bà xã Lâm Phụng Kiều làm đại diện pháp nhân, gồm Trung Thái Long và công ty Nghệ Phòng Tử, nhận được sự chú ý. Theo Sina, sau bê bối tình ái với Ngô Ỷ Lợi, Thành Long đã giao hơn phân nửa gia sản cho vợ con quản lý và đứng tên.

Như vậy, nam nghệ sĩ hiện đứng tên 10 công ty, 62 công ty còn lại thuộc về bà xã cùng con trai. Lợi nhuận ròng hàng năm các doanh nghiệp này mang về cho gia đình sao gạo cội hàng chục triệu HKD.

Con trai và vợ Thành Long hiện nắm giữ hơn phân nửa gia sản của ông.

Con trai và vợ Thành Long hiện nắm giữ hơn phân nửa gia sản của ông.

Trên thực tế, nhiều năm qua, Thành Long chuyên tâm đóng phim. Lâm Phụng Kiều chịu trách nhiệm quản lý các công ty của gia đình, bao gồm JC Group - công ty sản xuất phim mà nam diễn viên thành lập.

Trước đó, nam diễn viên ý định sẽ dành một nửa tài sản của mình đóng góp vào quỹ từ thiện do chính anh lập ra từ năm 1988 mang tên Jackie Chan Charitable Foundation. Lý do, ông sợ rằng nếu để lại cho con trai sẽ lãng phí công sức của mình. Tuy nhiên, về sau Thành Long lại đổi ý với khẳng định toàn bộ tài sản của ông sẽ chuyển lại cho đứa con trai mà ông xem là người kế thừa mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Khang Lâm