Điều chỉnh kích thước chữ

Người cũ kể lý do CLB Barca không chiêu mộ tiền đạo Neymar

(CLO) Câu lạc bộ Barcelona đã quyết định chiêu mộ Antoine Griezmann thay vì Neymar trong kỳ chuyển nhượng hè 2019.

Audio

Sự kiện: Barca | Real Madrid

"Mười ngày trước khi kỳ chuyển nhượng kết thúc, tôi đến Paris để cùng Giám đốc Thể thao Leonardo của PSG bàn về Neymar. Barca cần một cầu thủ chạy cánh và Neymar từng thể hiện rất tốt điều đó tại Camp Nou", Goal dẫn lời Abidal.

"Nếu không chiêu mộ Griezmann, tôi nghĩ Barca có 100% cơ hội tái hợp Neymar. Khi đó, Barca không bàn đến yếu tố Neymar hay Griezmann giỏi hơn. Điều chúng tôi cần là cầu thủ phù hợp. Sau cùng, lãnh đạo chọn Griezmann.

Người cũ kể lý do Barca không chiêu mộ Neymar. Ảnh: internet

Người cũ kể lý do Barca không chiêu mộ Neymar. Ảnh: internet

Một trong những vướng mắc trong thương vụ Neymar là cậu ấy từng kiện CLB ra tòa. Neymar phải chấm dứt vụ kiện nếu muốn trở lại Barca. Chuyện này vượt quá quyền hạn của tôi. Với quan điểm cá nhân, tôi nghĩ việc đưa Neymar trở lại Barca là điều khả thi", Abidal tiết lộ.

Vào Hè 2019, Neymar công khai ý định rời PSG. Real và Barca được cho là 2 CLB sẵn sàng giải cứu ngôi sao Brazil khỏi Paris. Dù vậy, Barca không có khoảng 200 triệu euro để mua đứt Neymar. Trước đó, đội chủ sân Camp Nou đã chi 120 triệu euro trong vụ Griezmann.

Abidal, Giám đốc Thể thao Barca khi đó, là một trong những thành viên của đoàn đàm phán Barca sang Pháp. Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin mọi thứ đã ở rất gần, nhưng không có thỏa thuận cuối cùng.

Ngoài vụ Neymar, Abidal từng thất bại trong kế hoạch đưa Mauricio Pochettino ngồi "ghế nóng" Barca. Khi Ernesto Valverde bị sa thải tháng 1/2020, Abidal lên danh sách ứng viên thay thế gồm có Pochettino, Quique Setien, Xavi và Max Allegri.

Pochettino là ưu tiên số một của Abidal. Tuy nhiên, lãnh đạo Barca quyết định bổ nhiệm HLV Setien.

Tháng 2/2020, Abidal vướng vào vụ tranh cãi với Lionel Messi. Sau cùng, cựu hậu vệ Barca bị ban lãnh đạo sa thải.