Người nhà băng nhóm Tân ‘móp’ gây náo loạn sân tòa

(CLO) Sau khi Tòa án tuyên án băng nhóm Tân “móp”, rất đông người nhà của các bị cáo kéo ra sân tòa la hét, chửi bới... buộc lực lượng cảnh sát cơ động phải vào can thiệp.
Cảnh sát cơ động giải tán đám đông tụ tập gây náo loạn trước sân tòa

Cảnh sát cơ động giải tán đám đông tụ tập gây náo loạn trước sân tòa

Ngày 29/5, TAND thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) tuyên án đối với 28 bị cáo trong vụ nổ súng, ném bình gas truy sát người tại tiệm cầm đồ Lê Thúy ở thị xã Cai Lậy.

Theo đó, bị cáo Lê Hoàng Tân (SN 1973, biệt danh Tân “móp”) bị tuyên án 15 năm tù, 11 năm 6 tháng tù cho bị cáo Lê Hữu Tiến (SN 1997, con ruột của Tân). Bị cáo Nguyễn Long Nhân (người nổ 3 phát súng tại tiệm cầm đồ) lãnh án 10 năm tù. 25 bị cáo còn lại nhận mức án từ 1 năm đến 9 năm tù giam.

Năm tội danh dành cho 28 bị cáo gồm: Cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng và che giấu tội phạm.

Hội đồng xét xử vừa tuyên án xong, rất đông người nhà của các bị cáo kéo ra sân tòa la hét, chửi bới... buộc lực lượng cảnh sát cơ động phải vào can thiệp để đảm bảo an ninh trật tự. Đến khi các bị cáo được lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp dẫn giải lên xe đặc chủng rời tòa, người nhà mới thôi chửi bới và giải tán.

Theo nội dung vụ án, tối 14/7/2019, sau khi dự tiệc sinh nhật con của Vũ Thanh Bình tại một nhà hàng ở khu phố 1, phường 4, thị xã Cai Lậy xong, Tân và Tiến ra trước cổng nhà hàng để chuẩn bị về.

Trong lúc đợi ô tô, Tân gặp anh Khổng Minh Sang (chủ vựa mít tại thị xã Cai Lậy). Do Tân muốn chở anh Sang về vườn kiểng nhà Tân ở xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy nhưng anh Sang không đồng ý. Tân kêu Tiến và 1 người khác đẩy anh Sang lên xe. Lúc này một người bạn của anh Sang thấy vậy đã đến kéo anh Sang ra khỏi xe.

Tiến thấy anh Sang bị kéo ra khỏi xe nên đánh anh Sang gây thương tích. Vụ việc đã được những người dự tiệc nhóm Bình can ngăn, anh Sang đã được giải cứu. Sau đó anh Sang có đơn yêu cầu xử lý hình sự hành vi vô cớ đánh người của Tiến.

Ngày 19/7/2019, vợ của Tiến điện thoại báo cho Tân và Tiến biết việc bị nhóm của vợ anh Bình đánh. Chiều cùng ngày, hai cha con Tân - Tiến huy động “đàn em” gần 30 người mang theo súng, bình gas, dao mã tấu… bịt khẩu trang kín mặt đi trên hai xe ô tô đến tiệm cầm đồ Lê Thúy ở thị xã Cai Lậy (do vợ chồng anh Bình làm chủ) tìm nhóm người của Bình trả thù. Trước khi đi, Tân nổ một phát súng chỉ thiên tại nhà để làm hiệu lệnh xuất phát.

Khi đến tiệm cầm đồ Lê Thúy, Tân và Tiến ra lệnh cho những người đi cùng, mở van 3 bình gas (loại 12kg) ném vào tiệm cầm đồ với mục đích đốt tiệm. Tân ra lệnh cho “đàn em” là Nguyễn Long Nhân lấy súng bắn vào các bình gas gây nổ. Nhân sợ nguy hiểm cho bản thân và đồng bọn nên đã bắn 3 phát vào tường và đưa súng lại cho Tân cất giữ. Còn Tiến cùng một số người khác cầm dao xông vào tiệm cầm đồ chém anh Nguyễn Văn Phát (19 tuổi) gây thương tích và đập phá tài sản.

Thế Vũ

Xem thêm

Triệt xóa đường dây cá độ World Cup 2026, giao dịch hơn 5 tỷ đồng chỉ trong 6 ngày

Triệt xóa đường dây cá độ World Cup 2026, giao dịch hơn 5 tỷ đồng chỉ trong 6 ngày

(CLO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet, bắt giữ 11 đối tượng. Chỉ trong 6 ngày đầu vòng chung kết World Cup 2026, số tiền giao dịch đánh bạc được xác định đã vượt 5 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng

(CLO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia trên không gian mạng, bắt giữ 12 đối tượng. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các đối tượng đã thực hiện khoảng 500 vụ lừa đảo trên cả nước, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng.

Khởi tố người phụ nữ dùng vòi xịt áp lực cao gây thương tích cho tiểu thương bán rau

Khởi tố người phụ nữ dùng vòi xịt áp lực cao gây thương tích cho tiểu thương bán rau

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" sau vụ dùng vòi xịt nước áp lực cao tấn công một người phụ nữ bán rau vì mâu thuẫn trong quá trình buôn bán. Vụ việc từng gây xôn xao dư luận khi đoạn clip ghi lại diễn biến được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Người phụ nữ nhận gần 600 triệu đồng để "chạy án" bất thành

Người phụ nữ nhận gần 600 triệu đồng để "chạy án" bất thành

(CLO) Tự nhận có nhiều mối quan hệ và có thể giúp một bị can được tại ngoại, chuyển sang tội danh nhẹ hơn, một người phụ nữ ở Ninh Bình đã nhận 590 triệu đồng của người nhà bị can rồi chiếm đoạt hơn 559 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tài xế ô tô tông hai người chờ đèn đỏ tử vong

Tài xế ô tô tông hai người chờ đèn đỏ tử vong

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế ô tô gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 khiến hai người đang dừng chờ đèn đỏ tử vong để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Người đàn ông làm quen thiếu nữ qua ứng dụng hẹn hò rồi thực hiện hành vi xâm hại

Người đàn ông làm quen thiếu nữ qua ứng dụng hẹn hò rồi thực hiện hành vi xâm hại

(CLO) Sau khi làm quen với một thiếu nữ 13 tuổi thông qua ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Lạng Sơn nhiều lần đưa nạn nhân đến khách sạn, nhà nghỉ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố bị can để điều tra về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Phát hiện 2 đối tượng đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn ra môi trường

Phát hiện 2 đối tượng đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn ra môi trường

(CLO) Lợi dụng nhu cầu san lấp mặt bằng, hai đối tượng tại tỉnh Ninh Bình đã thuê xe tải vận chuyển, đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn xuống khu đất mặt nước do Nhà nước quản lý. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can để điều tra về hành vi "Gây ô nhiễm môi trường".

Nỗi lòng người cha ngậm ngùi tiễn con vào tù

Nỗi lòng người cha ngậm ngùi tiễn con vào tù

(CLO) Đứa con trai đầu liên tiếp phạm tội gây rối trật tự khiến người cha đau buồn. Ngày con hầu tòa, ông đến dự với tư cách người giám hộ. Nỗi buồn hiện rõ trên gương mặt đen sạm của người cha.

Thanh Hóa: Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng

Thanh Hóa: Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng

(CLO) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây chuyên thu thập, mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng và sử dụng công cụ công nghệ cao để vượt xác thực sinh trắc học. Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 8 bị can, làm rõ việc mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Tạm giữ đối tượng say rượu lái ô tô phá tài sản, thách thức lực lượng công an

Tạm giữ đối tượng say rượu lái ô tô phá tài sản, thách thức lực lượng công an

(CLO) Tối ngày 25/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Minh Trí (SN 1976, trú tại phường Hải Châu) để điều tra về các hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Chống người thi hành công vụ”.

Xét xử lưu động đường dây ma túy ở Huế, 4 bị cáo lĩnh hơn 40 năm tù

Xét xử lưu động đường dây ma túy ở Huế, 4 bị cáo lĩnh hơn 40 năm tù

(CLO) Ngày 25/6, TAND Khu vực 1 - Huế tổ chức phiên tòa lưu động tại phường An Cựu, TP Huế xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo gồm: Trần Hữu Thiện (SN 1982), Nguyễn Thi (SN 1993), Dương Thị Thu Hà (SN 1993) và Hồ Trọng Tín (SN 1987), cùng trú tại TP Huế về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Chủ cơ sở sản xuất giò sử dụng hàn the ở Ninh Bình bị khởi tố

Chủ cơ sở sản xuất giò sử dụng hàn the ở Ninh Bình bị khởi tố

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Đình Khánh để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm" sau khi phát hiện gần 100kg giò có chứa hàn the tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Cỡ chữ bài viết: