Điều chỉnh kích thước chữ

Nguyên nhân ‘Âm Dương Sư’ của Châu Tấn và Trần Khôn bị khán giả quay lưng?

(CLO) "Âm Dương Sư: Thị thần lệnh" có sự xuất hiện của Châu Tấn và Trần Khôn khi ra rạp tại thị trường Trung Quốc vào dịp Tết Nguyên đán mới chỉ đạt 185 triệu NDT, xếp gần cuối về mặt doanh thu.

Audio

"Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh" là một trong những phim điện ảnh Hoa ngữ được mong đợi nhất đầu năm 2021 này. Tác phẩm đánh dấu màn tái hợp tác sau 9 năm của hai ngôi sao hàng đầu Trung Quốc là Trần Khôn và Châu Tấn kể từ Họa bì 2 (2012). 

Báo Công luận
Đất diễn thực tế của Châu Tấn - Trần Khôn chỉ chiếm khoảng 20-30% thời lượng.

Đất diễn thực tế của Châu Tấn - Trần Khôn chỉ chiếm khoảng 20-30% thời lượng.

Tuy nhiên, sau khi khởi chiếu, "Âm Dương Sư: Thị thần lệnh" bị khán giả quay lưng với lý do lừa dối công chúng. Nguyên nhân, trong phim bộ đôi diễn viên chính của phim không phải là Châu Tấn - Trần Khôn mà là Thẩm Nguyệt - Khuất Sở Tiêu. Trong khi đó, trên poster, Châu Tấn - Trần Khôn chiếm diện dích phần lớn và Thẩm Nguyệt lại khá bé nhỏ bên góc trái, nhìn kỹ mới nhận ra.

Báo Công luận

Theo Sina cho biết trong quá trình quảng bá Thị thần lệnh, nhân vật của Châu Tấn và Trần Khôn luôn đóng vai trò trung tâm. Thẩm Nguyệt xuất hiện chớp nhoáng, còn Khuất Sở Tiêu dường như lặn mất tăm.

Khuất Sở Tiêu là nam chính trong

Khuất Sở Tiêu là nam chính trong " Âm dương sư: thị thần lệnh".

Thẩm Nguyệt nữ chính trong

Thẩm Nguyệt nữ chính trong "Âm dương sư: thị thần lệnh".

Nhưng thực tế, Châu Tấn lên phim chỉ tầm 10 phút, Trần Khôn nhiều hơn một chút, còn lại là Khuất Sở Tiêu và Thẩm Nguyệt tung hoành trên màn ảnh.

"Đây là chiêu trò lừa dối trong truyền thông của đội ngũ làm phim. Xem trailer và quảng bá, tôi cứ nghĩ Châu Tấn, Trần Khôn hay Trần Vỹ Đình mới là nhân vật chính", khán giả bức xúc vì cảm thấy mình bị lừa gạt.

Được biết, nam chính Khuất Sở Tiêu vào 4/2020 đã dính phải bê bối tình cảm: Hẹn hò bị bắt gặp nhưng không dám công khai, "bắt cá" nhiều tay, bạo hành bạn gái. Anh từng bị khán giả tẩy chay, yêu cầu rút khỏi ngành giải trí. Scandal của Khuất Sở Tiêu khiến cho bộ phim Thị thần lệnh lao đao, thậm chí, suýt mất cơ hội ra mắt. Vì vậy, Khuất Sở Tiêu phải "ẩn thân" trong trailer rồi bất ngờ "tấn công" khán giả ngay trong rạp.

Báo Công luận

Việc cách truyền thông gian dối của đoàn phim và nam chính có bê bối đời tư đã khiến khán giả đã không đến rạp ủng hộ "Âm Dương Sư: Thị thần lệnh".

Ngoài ra, còn bị chê có kịch bản cũ kỹ, cách xây dựng nhân vật nhàm chán, diễn biến thiếu hấp dẫn. Trên Douban, tác phẩm hiện chỉ đạt điểm 6,1/10.