Nhà hát Ca Múa Nhạc quốc gia nhận Cúp Vàng liên hoan nghệ thuật quốc tế

(CLO) Thành công của Nhà hát Ca Múa Nhạc quốc gia tại Liên hoan Nghệ thuật Hữu nghị Mùa xuân Tháng Tư năm 2026 là minh chứng cho sức lan tỏa của nghệ thuật Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà hát Ca Múa Nhạc quốc gia Việt Nam đón nhận Cúp Vàng do Ban Tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Hữu nghị Mùa xuân Tháng Tư 2026 (April Spring Friendship Art Festival 2026) trao tặng cho chương trình nghệ thuật “Mùa xuân từ mạch nguồn”.

Trước đó, từ ngày 1 đến 30/4/2026, Liên hoan Nghệ thuật Hữu nghị Mùa xuân Tháng Tư năm 2026 đã diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng - Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Đây là sự kiện nghệ thuật quốc tế thường niên có uy tín, quy tụ nghệ sĩ và các đoàn nghệ thuật đến từ 20 quốc gia với 50 chương trình nghệ thuật tham dự.

1ds1.jpg
Đại sứ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên Ri Sung Guk phát biểu tại lễ trao Cúp Vàng. Ảnh: VH

Việt Nam góp mặt với hai chương trình đại diện gồm: Chương trình nghệ thuật của Nhà hát Ca Múa Nhạc quốc gia Việt Nam và chương trình của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Với nội dung giàu tính nghệ thuật, đậm chiều sâu tư tưởng và thông điệp hữu nghị quốc tế, chương trình “Mùa xuân từ mạch nguồn” của Nhà hát Ca Múa Nhạc quốc gia Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao từ Ban Giám khảo, giới chuyên môn cũng như khán giả Triều Tiên, qua đó xuất sắc giành Cúp Vàng của Liên hoan.

Nhà hát Ca Múa Nhạc quốc gia Việt Nam còn giành một Giải Vàng khác được trao cho tập thể nghệ sĩ với tiết mục “Chúng tôi là người Triều Tiên - Việt Nam trong tôi”.

Bên cạnh giải tập thể, NSƯT Tố Nga được trao Giải Vàng với phần trình diễn ca khúc “Ca ngợi Đảng Lao động Triều Tiên”.

Với phong cách biểu diễn gần gũi như một nghệ sĩ bản địa, nhiều khán giả Triều Tiên bày tỏ sự xúc động khi được thưởng thức một ca khúc quen thuộc của đất nước mình qua phần thể hiện đầy cảm xúc của một nghệ sĩ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao Cúp Vàng, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên Ri Sung Guk đánh giá cao sự tham gia của Nhà hát Ca Múa Nhạc quốc gia Việt Nam tại Liên hoan lần này.

1ds11.jpg
Đại sứ Ri Sung Guk trao Giải Vàng cho NSƯT Tố Nga với phần trình diễn ca khúc "Ca ngợi Đảng Lao động Triều Tiên". Ảnh: VH

Đại sứ khẳng định chương trình “Mùa xuân từ mạch nguồn” mang tư tưởng chính trị sâu sắc, trình độ nghệ thuật cao, đồng thời thể hiện trọn vẹn tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Triều Tiên sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó văn hóa nghệ thuật luôn là cầu nối đặc biệt hiệu quả.

Đóng góp vào mối quan hệ đó, Nhà hát Ca Múa Nhạc quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia.

Xem thêm

Rực rỡ Lễ hội Ngàn hoa trên phố biển Quy Nhơn

Rực rỡ Lễ hội Ngàn hoa trên phố biển Quy Nhơn

(CLO) Điểm nhấn của Lễ hội Ngàn hoa là không gian rực rỡ được tạo nên từ hàng ngàn loài hoa, trong đó nhiều giống hoa đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên hòa quyện cùng các loài hoa đến từ các vùng miền trên cả nước.

Đánh thức ‘kho tài sản’ văn hóa của 54 dân tộc

Đánh thức ‘kho tài sản’ văn hóa của 54 dân tộc

(CLO) Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đang sở hữu nguồn tài nguyên đặc biệt từ kiến trúc, lễ hội, nghệ thuật, nghề thủ công, ẩm thực và tri thức của 54 dân tộc. Nhưng nguồn lực ấy chỉ có thể tạo ra giá trị bền vững khi cộng đồng được tham gia, ghi nhận và hưởng lợi.

Khơi dậy truyền thống hiếu học từ dòng họ Hà tại Hà Tĩnh

Khơi dậy truyền thống hiếu học từ dòng họ Hà tại Hà Tĩnh

(CLO) Ngày 22/8, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Hội thảo khoa học “Tế tửu Quốc Tử Giám Hà Công Trình và truyền thống hiếu học dòng họ Hà tại Hà Tĩnh”.

Đậm đà hương sắc miền Tây giữa lòng Hà Nội

Đậm đà hương sắc miền Tây giữa lòng Hà Nội

(CLO) Trong khuôn khổ chương trình “Về miền Tây qua nét văn hóa của đồng bào Khmer”, không gian văn hóa miền Tây tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (xã Đoài Phương, Hà Nội) mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc sắc về ẩm thực, nghệ thuật và đời sống văn hóa Nam Bộ.

Đô thị Đà Nẵng qua những góc nhìn ký họa

Đô thị Đà Nẵng qua những góc nhìn ký họa

(CLO) Triển lãm “Ký họa đô thị Đà Nẵng” mang đến 69 tác phẩm- những góc nhìn đa dạng về một Đà Nẵng năng động, hiện đại nhưng vẫn giàu chiều sâu lịch sử, văn hóa.

Cần ‘bộ lọc’ AI để ngăn tin giả lan truyền trên mạng xã hội

Cần ‘bộ lọc’ AI để ngăn tin giả lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Thông tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội có thể lan truyền nhanh, gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức. Vì vậy, cần hoàn thiện chế tài, tăng tốc độ phản hồi thông tin chính thống và ứng dụng AI để sàng lọc, cảnh báo nội dung có nguy cơ gây hại.

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 diễn ra vào cuối tháng 8/2026

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 diễn ra vào cuối tháng 8/2026

(CLO) Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với chủ đề “Mở trang sách - Tự hào Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 29/8-2/9/2026 tại Phố Sách Hà Nội, mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm, giao lưu và chương trình ưu đãi dành cho độc giả.

Cỡ chữ bài viết: