Điều chỉnh kích thước chữ

"Nhà hiền triết xứ Omaha" đã dùng iPhone

(CLO) Cuối cùng thì Tỷ phú Warren Buffett, người được mệnh danh là "Nhà hiền triết xứ Omaha" đã từ bỏ chiếc điện thoại nắp gập Samsung SCH-U320 giá chỉ 20 USD để chuyển sang dùng iPhone 11.

Audio

"Nhà hiền triết xứ Omaha"

Đây là một điều tưởng chừng như không thể xảy ra trong thế giới công nghệ vì nó đảo ngược một trong những lối sống quen thuộc và nổi tiếng nhất của nhân vật rất nổi tiếng trong cả lĩnh vực công nghệ lẫn kinh doanh này.

Buffet vẫn luôn thừa nhận mình là một "ông cụ 89 tuổi không am hiểu công nghệ" và thường chỉ sử dụng điện thoại để nghe gọi. 

Năm ngoái, trong chương trình truyền hình “Hands Up for Success”, ông đã khoe chiếc điện thoại “cổ lỗ sĩ” của mình: “Đây là điện thoại mà tôi vô tình có được. Alexander Graham Bell (nhà phát minh, nhà khoa học Scotland nhận bằng sáng chế cho phát minh ra điện thoại vào năm 1876) đã cho tôi mượn nhưng tôi quên trả lại ông ấy”, ông đùa.

Chiếc điện thoại nắp gập cổ điển mà tỷ phú Warren Buffet dùng nhiều năm qua, cuối cùng đã được thay đổi.

Chiếc điện thoại nắp gập cổ điển mà tỷ phú Warren Buffet dùng nhiều năm qua, cuối cùng đã được thay đổi.

Buffet nói rằng mình chưa từng bỏ tiền ra mua bất cứ một chiếc iPhone nào, nhưng đã được rất nhiều nhân viên của Apple gửi tặng qua từng năm, trong đó có cả vị CEO đương thời là Tim Cook.

Thậm chí, vị CEO Apple còn cho biết ông sẽ đích thân bay tới thành phố Omaha để giúp Buffett cài đặt chiếc iPhone mới này. “Tôi nói với ông ấy rằng, tôi sẽ đích thân đến tận Omaha để cài đặt điện thoại cho ông ấy”.

Berkshire Hathaway hiện có khoảng 5,5% cổ phần tại Apple, tương đương 245 triệu cổ phiếu với giá trị gần 72 tỷ USD. Warren Buffet cho biết Apple là doanh nghiệp tốt nhất thế giới mà ông biết, và ông ước rằng đã đầu tư vào Apple sớm hơn.

Vân Trần