Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà máy nước sạch sông Đà cấp nước trở lại

(CLO) Vào lúc 21h tối ngày 16/10, Công ty Cổ phần nước sạch Sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán nước, phục vụ hàng trăm nghìn hộ dân TP. Hà Nội.

Audio
Người dân khu đô thị Linh Đàm quận Hoàng Mai khốn khổ đi lấy nước sạch. Ảnh Minh Nguyệt.

Người dân khu đô thị Linh Đàm quận Hoàng Mai khốn khổ đi lấy nước sạch. Ảnh Minh Nguyệt.

Thông tin tới báo chí, ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Công ty Viwaco cho biết, khoảng 21h tối qua (ngày 16/10), Công ty Nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho các hộ dân.

“Sau khi cấp nước trở lại, áp lực nước sẽ tăng dần. Do vậy, trong ngày hôm nay 17/10, toàn bộ khách hàng sẽ có nước sạch”.

Được biết, hiện Công ty Viwaco đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000 m3 nước của nhà máy nước sạch sông Đà. 

Bên cạnh đó, đại diện Công ty Nước Hà Đông xác nhận, từ 21h tối qua 16/10 Công ty Nước sạch sông Đà đã cung cấp nước trở lại cho khách hàng của công ty này.

Công ty Nước sạch Hà Đông cấp nước cho các hộ dân tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa...

Khuyến cáo tới người dân đại diện Viwaco cho biết, người dân chỉ nên dùng nước cho mục đích sinh hoạt, như tắm, giặt không sử dụng để ăn, uống cho tới khi có kết quả kiểm tra tiếp theo.

Hà Long