Nhà máy sản xuất vi xử lý của TSMC bị virus tấn công, tạm dừng sản xuất

(CLO) Theo Bloomberg, TSMC- một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn và vi xử lý lớn nhất thế giới đã buộc phải ngừng hoạt động một số nhà máy do sự tấn công của virus máy tính cuối tuần vừa qua.

 Hiện vẫn chưa tìm ra kẻ đứng sau vụ việc. Ảnh: Nikkei.

Vẫn chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân của vụ tấn công này. TSMC nói rằng virus này không được thực hiện bởi hacker.  TSMC cho biết virus này ảnh hưởng đến một số công cụ chế tạo của công ty, một số nhà máy bị ảnh hưởng hiện đã có thể tiếp tục hoạt động, tuy nhiên một số nhà máy khác sẽ đóng cửa tạm thời. Nhiều thông tin chi tiết vẫn chưa được làm rõ, và liệu ai sẽ chịu trách nhiệm cho vấn đề này, mỗi nhà máy bị một mức độ lây nhiễm khác nhau. 

Giám đốc tài chính TSMC Lora Ho nói với Bloomberg: "TSMC đã từng bị tấn công bởi virus trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên một cuộc tấn công virus ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của chúng tôi".

Tuy nhiên, ông này không giải thích cụ thể về thời gian ngừng hoạt động, và liệu nó có ảnh hưởng gì đến dây chuyền sản xuất chip cho iPhone của Apple hay không. Vào tháng 5 vừa qua đã có báo cáo rằng TSMC đang bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý tiến trình 7nm A12, mẫu chip xử lý được dành cho các mẫu iPhone năm nay. Công ty vẫn sẽ cố gắng hết sức để tăng sản lượng chip cho những ngày gần kề ra mắt mẫu điện thoại mới cho Apple.

Tú Linh / Theo Digital Trends & 9to5mac​

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: