Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà máy sản xuất vi xử lý của TSMC bị virus tấn công, tạm dừng sản xuất

(CLO) Theo Bloomberg, TSMC- một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn và vi xử lý lớn nhất thế giới đã buộc phải ngừng hoạt động một số nhà máy do sự tấn công của virus máy tính cuối tuần vừa qua.

Audio

Sự kiện: TSMC

Báo Công luận
 Hiện vẫn chưa tìm ra kẻ đứng sau vụ việc. Ảnh: Nikkei.
Vẫn chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân của vụ tấn công này. TSMC nói rằng virus này không được thực hiện bởi hacker.  TSMC cho biết virus này ảnh hưởng đến một số công cụ chế tạo của công ty, một số nhà máy bị ảnh hưởng hiện đã có thể tiếp tục hoạt động, tuy nhiên một số nhà máy khác sẽ đóng cửa tạm thời. Nhiều thông tin chi tiết vẫn chưa được làm rõ, và liệu ai sẽ chịu trách nhiệm cho vấn đề này, mỗi nhà máy bị một mức độ lây nhiễm khác nhau. 

Giám đốc tài chính TSMC Lora Ho nói với Bloomberg: "TSMC đã từng bị tấn công bởi virus trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên một cuộc tấn công virus ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của chúng tôi".

Tuy nhiên, ông này không giải thích cụ thể về thời gian ngừng hoạt động, và liệu nó có ảnh hưởng gì đến dây chuyền sản xuất chip cho iPhone của Apple hay không. Vào tháng 5 vừa qua đã có báo cáo rằng TSMC đang bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý tiến trình 7nm A12, mẫu chip xử lý được dành cho các mẫu iPhone năm nay. Công ty vẫn sẽ cố gắng hết sức để tăng sản lượng chip cho những ngày gần kề ra mắt mẫu điện thoại mới cho Apple.

Tú Linh / Theo Digital Trends & 9to5mac​