Điều chỉnh kích thước chữ

Nhân vật của cố nghệ sĩ Chí Tài trong dự án phim 'Bố già' sẽ không được thay thế

(CLO) Đó là khẳng định của ekip bộ phim điện ảnh Bố già, dự án chưa kịp thực hiện do sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ Chí Tài. Đó cũng là cách để đoàn làm phim tri ân vị danh hài quá cố và giữ hình tượng của ông trong lòng khán giả.

Audio

Sự kiện: chí tài

Bố già là nhân vật do cố nghệ sĩ Chí tài đảm nhận trong các web drama "Vi cá tiền truyện" và "Thập tứ cô nương". Mặc dù, xuất hiện khá ít trong các cảnh phim nhưng màn hóa thân của cố nghệ sĩ đã gây ấn tượng với nhiều khán giả bởi toát lên phong thái, khí chất và sức hút khó tả, không trộn lẫn. Vì vậy, nhà sản xuất đã quyết định khai thác sâu hơn hình ảnh của ông trên màn ảnh rộng.

Nghệ sĩ Hoàng Chuột - quản lý cũ của danh hài Chí Tài xác nhận dự án này là do công ty của anh thực hiện. Mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất và đáng ra phim đã được bấm máy từ lâu nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp nên phải lùi lại.

Đoàn làm phim Bố già khẳng định sẽ không tìm diễn viên thay thế cho nhân vật của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Đoàn làm phim Bố già khẳng định sẽ không tìm diễn viên thay thế cho nhân vật của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Hoàng Chuột cũng cho biết thêm anh quyết định hủy sự án phim này bởi vì tất cả bộ phim đều xoay quanh nhân vật của cố nghệ sĩ Chí Tài nên giờ ông không còn nữa tức nghĩa là linh hồn bộ phim cũng mất đi. Anh không tìm người thay thế cho cố danh hài như một cách để tri ân ông và giữ mãi hình tượng của Bố già trong các phim trước đối với người hâm mộ.

Cố nghệ sĩ Chí Tài là người đã dành tâm huyết và có vai trò rất lớn trong quá trình chuẩn bị cho bộ phim. Theo lời Hoàng Chuột, nếu nghệ sĩ Chí Tài không ra đi đột ngột, dự án Bố già sẽ được bấm máy vào khoảng tháng 5/2021, sau khi ông tham gia dự án điện ảnh Vi Cá của Quách Ngọc Tuyên.

Sự ra đi đột ngột của cố danh hài đã gác lại hẳn toàn bộ dự án điện ảnh đầy hứa hẹn.

Sự ra đi đột ngột của cố danh hài đã gác lại hẳn toàn bộ dự án điện ảnh đầy hứa hẹn.

Nhà sản xuất tiết lộ thêm rằng nhân vật của cố nghệ sĩ được xây dựng từ cuộc đời nghệ thuật của chính cố danh hài và có cài cắm một số yếu tố hư cấu, bao gồm nguyên nhân dẫn dắt Bố già vào giới giang hồ.

Sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài cũng đã khiến cho đạo diễn Tô Gia Tuấn sửng sốt. Anh luôn được đàn anh dặn dò rằng phải cho nhân vật Bố già của ông nhiều đất diễn hơn nữa trong kịch bản vì ông cảm thấy mình đủ khỏe để đảm nhận các phân cảnh kể cả đánh nhau. Vị đạo diễn chia sẻ thêm đối với anh nhân vật Bố già chỉ có Chí Tài đóng chứ không thể có ai khác. Đáng tiếc cố nghệ sĩ đã không kịp thể hiện được vai diễn nặng ký này.