Điều chỉnh kích thước chữ

Nhật Bản sửa luật, tạo cơ hội cho các quỹ rời khỏi Hong Kong

(CLO) Nhật Bản đã thiết lập một hệ thống để chấp nhận các quỹ đầu tư gặp vấn đề ở Hong Kong do tình trạng bất ổn dân sự, trong một nỗ lực nhằm thu hút nhân tài toàn cầu từ trung tâm tài chính của châu Á.

Một bà mẹ đi bộ qua khu tài chính trung tâm của Hong Kong. Ảnh: Reuters

Một bà mẹ đi bộ qua khu tài chính trung tâm của Hong Kong. Ảnh: Reuters

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ bỏ quy trình đăng ký thường ngày, cho phép các quỹ có thể tạm thời di dời. Hệ thống mới này cho phép tiền được chuyển từ Hong Kong sang Nhật Bản trong ba ngày, nếu các cuộc biểu tình lớn trên lãnh thổ Hong Kong khiến việc quản lý của họ gặp khó khăn.

FSA vào tháng 7 đã sửa đổi Pháp lệnh của Văn phòng Nội các liên quan đến Luật Trao đổi và Công cụ Tài chính, tạo ra một ngoại lệ cho phép các quỹ đầu tư và nhà điều hành chứng khoán ở nước ngoài hoạt động tạm thời tại Nhật Bản. Quy trình tiêu chuẩn vốn đòi hỏi các quỹ đầu tư ở nước ngoài phải đăng ký làm công cụ tài chính, và phải mất khoảng sáu tháng để hoàn thành.

Nếu sửa đổi được thông qua, các quỹ đầu tư ở nước ngoài sẽ có thể hoạt động tại Nhật Bản trong tối đa ba tháng. Nếu không có triển vọng nối lại hoạt động ở vị trí nơi ban đầu của mình, Nhật Bản sẽ xem xét mở rộng thời gian hoạt động cho các quỹ này. Quá trình phê duyệt dự kiến sẽ mất ít nhất ba ngày.

Trong khi Nhật Bản áp thuế 15% đối với thu nhập từ đầu tư, Hong Kong và Singapore không áp thuế. Giống như Hong Kong, Singapore là một trung tâm tài chính lớn của châu Á.

Sử dụng rộng rãi tiếng Anh ở quốc gia- thành phố Singapore chính là một điểm thu hút khác cho quốc đảo này. Một số chuyên gia trong lĩnh vực tài chính đã bắt đầu chuyển từ Hong Kong đến Singapore.

Nhật Bản cũng đang gấp rút tạo ra một hệ thống để chấp nhận những công nhân lành nghề từ Hong Kong. Ủy ban đặc biệt của đảng Dân chủ Tự do cầm quyền về Lao động nước ngoài đang thảo luận về các biện pháp cụ thể, như đối xử thuế ưu đãi.

Do những hạn chế về nhập cảnh do Covid-19, hiện tại các công dân nước ngoài khó có thể vào Nhật Bản từ Hong Kong. Chính phủ đã bắt đầu đàm phán để mở lại cho du lịch kinh doanh quốc tế.

Vân Trần

 
 
Tin mới
Nhận định trận Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Newcastle vs Norwich cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Leeds vs Crystal Palace cùng các chuyên gia phân tích.

Trào lưu máy bay phản lực tư nhân bùng nổ khi giới người giàu ngày càng giàu hơn

(CLO) Lượng máy bay tư nhân được sử dụng tại Mỹ tăng 40% so với năm ngoái. Đại dịch đã chuyển hướng nhiều du khách sang sử dụng máy bay cá nhân.

Cáp quang biển AAE-1 đã được khôi phục

(CLO) Đúng như kế hoạch, tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được đơn vị kỹ thuật khắc phục xong tất cả sự cố xảy ra trước đó, khôi phục đường truyền toàn tuyến.

Lịch thi đấu bóng đá ngày 29/11: Sôi động sân cỏ châu Âu

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/11 nổi bật là các trận đấu trong khuôn khổ các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Tesla triệu hồi hơn 7.000 xe Model S và Model X để kiểm tra lỗi túi khí

(CLO) Hơn 7.000 xe Model S, Model X được Tesla thông báo triệu hồi do lỗi túi khí do Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đưa ra.

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII

(CLO) Tối 28/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu tại lễ trao giải.

Các đối tượng tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV sẽ đối diện hình phạt nào?

(CLO) Công an sẽ tiếp tục làm rõ, nếu xác định được đối tượng có hành vi xúi giục, kích động 2 bị can (vừa bị khởi tố) tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV thì đối tượng xúi giục cũng sẽ bị xử lý - đó là phân tích của Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường.

2 tháng “bình thường mới”, hàng trăm doanh nghiệp tại Tiền Giang vẫn “bất động”

(CLO) Sau 2 tháng bước vào giai đoạn “bình thường mới”, các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành công nghiệp tại các tỉnh phía Nam đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị vẫn “bất động”.