Điều chỉnh kích thước chữ

Nhật Bản thành lập vị trí 'Bộ trưởng vắc xin' để triển khai tiêm chủng

(CLO) Thủ tướng Yoshihide Suga nói với các phóng viên hôm thứ Hai (18/1) rằng một vị trí bộ trưởng mới đã được thành lập để đảm bảo việc triển khai chương trình tiêm chủng của Nhật Bản diễn ra suôn sẻ.

Audio
Taro Kono, Bộ trưởng cải cách hành chính và quy định của Nhật Bản, sẽ được giao thêm vai trò giám sát việc phân phối vắc xin. Ảnh: Rie Ishii/Nikkei

Taro Kono, Bộ trưởng cải cách hành chính và quy định của Nhật Bản, sẽ được giao thêm vai trò giám sát việc phân phối vắc xin. Ảnh: Rie Ishii/Nikkei

Bài liên quan

Ông Taro Kono hiện là Bộ trưởng cải cách hành chính và sẽ đảm nhận thêm vai trò giám sát việc phân phối vắc xin.

Thủ tướng Suga nói rằng ông muốn khởi động chương trình tiêm chủng vào cuối tháng 2, sử dụng vắc xin Pfizer-BioNTech.

"Chúng tôi muốn chuẩn bị một cấu trúc kỹ lưỡng cho việc tiêm chủng", ông Suga nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

"Vắc xin là chìa khóa để kiểm soát nhiễm trùng. Chúng tôi sẽ bắt đầu chiến dịch vào cuối tháng Hai.... Chúng tôi đã cùng với chính quyền địa phương chuẩn bị để cung cấp vắc xin cho những người cần chúng ... Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp vắc xin an toàn và hiệu quả cho tất cả các bạn", Thủ tướng Suga nói thêm. 

Về việc lựa chọn ông Kono cho vị trí mới, Thủ tướng Suga cho rằng: 'Với tư cách là bộ trưởng cải cách hành chính và quy định, ông ấy đã và đang chứng tỏ khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến các văn phòng khác nhau của chính phủ".

Sau khi tin tức về việc bổ nhiệm được công bố, ông Kono nói với các phóng viên rằng ông "trước tiên muốn đưa ra điều trần từ từng bộ về tình hình hiện tại". 

Tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản hiện tại đang diễn ra khá phức tạp khi số ca nhiễm virus Corona mới hàng ngày trung bình khoảng 5.000 trường hợp. Tổng số ca nhiễm của nước này hiện tại 328.294 người và gần 6.000 ca tử vong kể từ đầu đại dịch. 

Chính phủ Nhật Bản đã ban hành tình trạng khẩn cấp đối với 11 trong số 47 tỉnh trên toàn quốc.