Điều chỉnh kích thước chữ

Nhật Bản tổ chức diễn tập cho Olympic Tokyo

(CLO) Ngày 20/6, Ban Tổ chức Olympic Tokyo của Nhật Bản đã tổ chức cuộc diễn tập hoạt động di chuyển cho người tham gia để chuẩn bị cho lễ khai mạc và bế mạc sự kiện được mong chờ nhất năm.

Audio
Hình ảnh sân vận động Quốc gia của Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Hình ảnh sân vận động Quốc gia của Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Theo đó, có khoảng 750 nhân viên của Ban tổ chức Olympic Tokyo đã triển khai diễn tập cùng 143 xe buýt, trong đó phần lớn di chuyển từ làng Olympic và Paralympic đến Sân vận động Quốc gia của Nhật Bản.

Theo ông Katsuhisa Saito, người đứng đầu bộ phận điều phối vận tải Olympic Tokyo, ngoài mục đích đảm bảo các hoạt động di chuyển của vận động viên được diễn ra ổn định, cuộc diễn tập còn giúp đảm bảo các biện pháp hạn chế dịch Covid-19 được áp dụng 1 cách tốt nhất:

"Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp hạn chế dịch bệnh cả hôm trước và sau ngày diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Olympic Tokyo, bao gồm khử trùng xe bus, yêu cầu các vận động viên rửa tay, đeo khẩu trang và không được nói chuyện với nhau trên xe. Ngoài ra, chúng tôi sẽ luôn bật điều hòa trên xe, đảm bảo hệ thống thông gió hoạt động tốt, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong không gian kín".

Thế vận hội Olympic Tokyo dự kiến khai mạc vào tháng 7 tới là sự kiện được mong chờ nhất với Nhật Bản sau khi buộc phải hoãn sự kiện 1 năm do dịch Covid-19.

Về công tác chuẩn bị cho Olympic Tokyo, đảm bảo sự kiện được diễn ra an toàn, Chính phủ Nhật Bản đang đẩy nhanh các cuộc thảo luận về biện pháp hạn chế Covid-19 cụ thể, bao gồm số khán giả được phép tham dự.

PV