Nhiếp ảnh gia Azadeh Akhlaghi tái dựng hiện trường vụ án

03/04/2015 14:46

Nhiếp ảnh gia Azadeh Akhlaghi tái dựng hiện trường vụ án

(Congluan.vn) - Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Iran đã tái dựng hiện trường những vụ án nổi tiếng như một minh chứng cho sự tàn bạo cần phải loại trừ khỏi cuộc sống.

Đồi Evin Hills, Tehran – Bijan Jazani, 18/4/1975, một cuộc thảm sát

 Nhà tù Qasr ở Tehran, nhà thơ, nhà chính trị và tù nhân chính trị Mohammad Farrokhi Yazdipoet đã chết sau khi bị tiêm không khí. 17/10/1939.

Trên đường phố Tehran – Marzieh Ahmadi Oskuie, một sinh viên bị bắn bởi lực lượng cảnh sát mật SAVAK vào ngày 26/4/1974.

Ngày 7/12/1953 tại khoa Kỹ thuật thuộc trường đại học Tehran. Cảnh sát đã sát hại 3 sinh viên, mở đầu cho hàng loạt cuộc biểu tình. Ngày này đã trở thành Ngày sinh viên của Iran.

Nhà thơ Tehran – Forough Farrokhzad, người có nhiều tác phẩm gây tranh cãi đã tránh chiếc xe chở học sinh và lạc tay lái vào bức tường đá gây nên cái chết thương tâm. Sự việc xảy ra vào ngày 13/2/1967.

Ngày 10/9/1979. Nhiều người kêu gào khóc lóc trước sự ra đi của Người sáng lập Phong trào Tự do Tehran – Mahmoud Taleghani. Nhiều người đã đập bể cửa kính, bị ngất khi đến nơi tham dự nghi lễ.

Đám tang Đại tá Mohammad Taghi-Khan Pesyan, một nhà lãnh đạo quân sự nổi tiếng, người đã chết vì bị chặt đầu năm 1921. Đầu của ông được đưa trở về Tehran trong tang lễ cử hành vào ngày 7/10/1921.

  • Ngọc Hà (Theo Guardian)

    Nổi bật
        Mới nhất
        Nhiếp ảnh gia Azadeh Akhlaghi tái dựng hiện trường vụ án
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO