Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều người Việt tải nhầm ứng dụng có tên gần giống Bluezone về điện thoại

(CLO) Ứng dụng Bluzone có tên gần giống Bluezone nên dễ gây nhầm lẫn cho người dùng khi tải về điện thoại, đây cũng không phải ứng dụng truy vết COVID-19.

Báo Công luận

Hiện tại, ứng dụng Bluzone đang được có lượt tải xuống nhiều thứ 3 tại Việt Nam trên App Store, cũng vào top ứng dụng tải về nhiều cho máy Android.

Ở phần đánh giá ứng dụng này, nhiều bình luận người dùng đã nói rằng ứng dụng cho người Việt nhưng lại không có tiếng Việt, hay ứng dụng không có tác dụng truy vết như giới thiệu. Việc Bluzone được tải nhiều có thể do người dùng Việt Nam viết nhầm tên ứng dụng truy vết.

Thực tế, đây là ứng dụng của nước ngoài, không liên quan tới dịch COVID-19. Bluezone mới là ứng dụng truy vết nhanh Covid-19 do Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển cho người Việt.

Báo Công luận

Do đó, Bluzone đã bị người dùng đánh giá 2,6/5 sao trên CH Play. Trên App Store, ứng dụng này đạt dưới 4 sao. Không chỉ có ứng dụng này dễ gây nhầm lẫn mà cũng có các ứng dụng có tên gần giống khác như Bluezone Pool, Blued...

Bluezone là ứng dụng truy vết nhanh, khai thác công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp trên smartphone. Các smartphone cài ứng dụng này sẽ trao đổi tín hiệu với nhau trong khoảng cách hai mét và lưu lại nhật ký tiếp xúc, không phân biệt điện thoại Android hay iPhone.

Theo đó, khi có ca nhiễm COVID-19 mới, lịch sử tiếp xúc của người bệnh sẽ được gửi đến các thiết bị người dùng có cài ứng dụng này để đối chiếu. Nếu trùng khớp, người dùng sẽ nhận được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm.

Hiện ứng dụng này đã có 1.851.827 lượt tải xuống, tăng hơn 1,6 triệu lượt tải so với cách đấy 2 tuần. Bluezone cũng đang là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên cả hai kho App Store và CH Play tại Việt Nam.

Ứng dụng Bluezone có thể tải về máy trên kho ứng dụng iOS, Android, hoặc truy cập https://www.bluezone.gov.vn/. Ứng dụng có tên đầy đủ là "Bluezone - Khẩu trang điện tử". Biểu tượng của ứng dụng có màu xanh, bên trong có hình tấm khiên và hình virus corona.

PV

 
 
Tin mới
Băng tuyết Sa Pa chưa xuất hiện nhưng rét hại kéo dài

(CLO) Dự báo đêm nay (1/12), không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai và sau có cường độ ổn định và biến tính khiến trời rét sâu hơn vào đêm và sáng sớm.

Hải Phòng: Bắt giữ gần 20kg sừng tê giác qua cửa khẩu

(CLO) Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 (Cục Hải quan Hải Phòng) cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý vụ vi phạm theo quy định.

'Thương ngày nắng về' tập 9: Trang bị nhân viên nói xấu

(CLO) Trong khi chờ đợi Trang chưa đến, anh chàng trợ lý Việt bóc mẽ sếp đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa có lấy một mảnh tình vắt vai. Điều này cũng có nghĩa là cô còn "nguyên đai nguyên kiện".

Bắt giữ “ông trùm” đường dây mua bán ma túy in biểu tượng Mercedes tại TP.HCM

(CLO) Trần Huỳnh Vũ (28 tuổi, quê Đồng Tháp) móc nối với các “ông trùm” ở Campuchia lập đường dây vận chuyển ma túy in logo Mercedes về Việt Nam tiêu thụ.

“Phố trong làng” tập 17: Ngọc rủ cùng Nam đi chơi

(CLO) Ngọc muốn giới thiệu Đà Lạt thu nhỏ của xã Tân Xuân với Nam. Cô cho biết, hiện tại cô cũng hơi ít bạn vì bạn cấp 3 cũng chồng con hết rồi.

Sạt lở nghiêm trọng, khiến ít nhất 3 xã vùng núi Quảng Nam bị cô lập

(CLO) Ngày 1/12, ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở núi khiến ít nhất 3 xã bị cô lập hoàn toàn.

4 cơ quan Trung ương công bố quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự

(CLO) Viện KSND tối cao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Dự trữ, Tổng cục Thống kê vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội vi phạm giao thông về địa phương

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội về địa phương để giải quyết, tránh tình trạng người vi phạm phải đi lại hàng trăm km đến nơi bị phát hiện vi phạm để làm việc.

44 ca nhiễm biến thể Omicron ở châu Âu đều không triệu chứng, Hy Lạp phạt nặng người chưa tiêm vắc xin

(CLO) Liên minh châu Âu (EU) ghi nhận ít nhất 44 trường hợp được xác nhận nhiễm biến thể Omicron ở 11 quốc gia, tất cả người bệnh đều nhẹ hoặc không triệu chứng.