Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều người Việt tải nhầm ứng dụng có tên gần giống Bluezone về điện thoại

(CLO) Ứng dụng Bluzone có tên gần giống Bluezone nên dễ gây nhầm lẫn cho người dùng khi tải về điện thoại, đây cũng không phải ứng dụng truy vết COVID-19.

Audio
Nhiều người Việt tải nhầm ứng dụng có tên gần giống Bluezone về điện thoại 1

Hiện tại, ứng dụng Bluzone đang được có lượt tải xuống nhiều thứ 3 tại Việt Nam trên App Store, cũng vào top ứng dụng tải về nhiều cho máy Android.

Ở phần đánh giá ứng dụng này, nhiều bình luận người dùng đã nói rằng ứng dụng cho người Việt nhưng lại không có tiếng Việt, hay ứng dụng không có tác dụng truy vết như giới thiệu. Việc Bluzone được tải nhiều có thể do người dùng Việt Nam viết nhầm tên ứng dụng truy vết.

Thực tế, đây là ứng dụng của nước ngoài, không liên quan tới dịch COVID-19. Bluezone mới là ứng dụng truy vết nhanh Covid-19 do Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển cho người Việt.

Nhiều người Việt tải nhầm ứng dụng có tên gần giống Bluezone về điện thoại 2

Do đó, Bluzone đã bị người dùng đánh giá 2,6/5 sao trên CH Play. Trên App Store, ứng dụng này đạt dưới 4 sao. Không chỉ có ứng dụng này dễ gây nhầm lẫn mà cũng có các ứng dụng có tên gần giống khác như Bluezone Pool, Blued...

Bluezone là ứng dụng truy vết nhanh, khai thác công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp trên smartphone. Các smartphone cài ứng dụng này sẽ trao đổi tín hiệu với nhau trong khoảng cách hai mét và lưu lại nhật ký tiếp xúc, không phân biệt điện thoại Android hay iPhone.

Theo đó, khi có ca nhiễm COVID-19 mới, lịch sử tiếp xúc của người bệnh sẽ được gửi đến các thiết bị người dùng có cài ứng dụng này để đối chiếu. Nếu trùng khớp, người dùng sẽ nhận được cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm.

Hiện ứng dụng này đã có 1.851.827 lượt tải xuống, tăng hơn 1,6 triệu lượt tải so với cách đấy 2 tuần. Bluezone cũng đang là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên cả hai kho App Store và CH Play tại Việt Nam.

Ứng dụng Bluezone có thể tải về máy trên kho ứng dụng iOS, Android, hoặc truy cập https://www.bluezone.gov.vn/. Ứng dụng có tên đầy đủ là "Bluezone - Khẩu trang điện tử". Biểu tượng của ứng dụng có màu xanh, bên trong có hình tấm khiên và hình virus corona.