Điều chỉnh kích thước chữ

Nhóm nhạc Daft Punk tuyên bố dừng hoạt động sau 28 năm

(CLO) Kathryn Frazier - quản lý truyền thông lâu năm của bộ đôi huyền thoại của thể loại nhạc điện tử Daft Punk vừa xác nhận, nhóm nhạc đã chính thức dừng hoạt động. Lý do chia tay hiện chưa được công bố.

Audio

Ngoài xác nhận nêu trên, nhóm Daft Punk cũng đăng tải một video dài 8 phút có tiêu đề Epilogue (tạm dịch: Đoạn kết).

Clip này được trích từ bộ phim khoa học viễn tưởng Electroma của nhóm ra đời từ năm 2006. Daft Punk còn ghi dòng chữ 1993-2021 như lời thông báo cho sự tan rã.

Daft Punk tuyên bố ngừng hoạt động. Ảnh: Pinterest.

Daft Punk tuyên bố ngừng hoạt động. Ảnh: Pinterest.

Thông tin nhóm Daft Punk tuyên bố ngừng hoạt động khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

Daft Punk được thành lập tại Pháp vào năm 1993 bởi Guy-Manuel de Homem-Christo và Thomas Baltanger.

Theo The Independent, bộ đôi gặp nhau khi còn là thanh thiếu niên với những điểm chung về sở thích âm nhạc, tư duy và cách nhìn nhận cuộc sống. Họ luôn xuất hiện với tạo hình robot hay trang phục như trong phim khoa học viễn tưởng, với gương mặt hoàn toàn che kín.

Giải thích về tạo hình đặc biệt này, Bangalter có lần hài hước cho biết, họ bị biến thành robot sau một tai nạn cháy nổ ở studio.

"Ảnh hưởng của Daft Punk đến văn hóa đại chúng vượt ra khỏi mọi lằn ranh. Bản sắc độc đáo, sự huyền bí và đặc tính âm nhạc tiệc tùng trong các ca khúc của hai chàng trai này đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ ở nhiều thể loại", Pitchfork viết.

Daft Punk từng thắng lớn tại giải thưởng Grammy 2014 với bốn kèn vàng.

Daft Punk từng thắng lớn tại giải thưởng Grammy 2014 với bốn kèn vàng.

Album đầu tay của nhóm là Homework, phát hành năm 1997 đã nhanh chóng "gây sốt" trên bản đồ âm nhạc với các đĩa đơn kinh điển Around the World, Da Funk. Sau đó, các ca khúc One More Time, Harder, Better, Faster, Stronger thuộc album Discovery (2001) giúp họ khẳng định vị trí siêu sao âm nhạc trên toàn cầu.

Daft Punk tiếp tục ghi dấu ấn với các sản phẩm như Human After All (2005), Alive 2007 (2007) và album nhạc phim Tron: Legacy (2010).

Get Lucky - đĩa đơn mở đường cho album Random Access Memories (2013) cũng gây bùng nổ, đã bán được hàng triệu bản trên khắp thế giới và giành được hai giải Grammy danh giá.

Tiếp đó, năm 2016, cú bắt tay của Daft Punk và The Weeknd trong ca khúc Starboy cũng nhận được sự yêu thích lớn. Ca khúc giữ vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard trong vài tuần.