Những hình ảnh đầu tiên về gần 300 bác sĩ quân y từ Hà Nội vào hỗ trợ TP. HCM chống dịch
(CLO) Các quân nhân được điều động gồm có bác sĩ, giảng viên, học viên hệ sau đại học và học viên năm thứ 4 của Học viện Quân y.
Ngày 21/8, chuyến bay chở 295 bác sĩ và học viên quân y đầu tiên hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM). Đây là lực lượng hỗ trợ TP. HCM phòng, chống dịch trong 2 tuần siết chặt giãn cách xã hội sắp tới.
295 bác sĩ và học viên quân y đầu tiên đáp sân bay Tân Sơn Nhất
Đoàn công tác tổ chức thành 60 tổ quân y lưu động, trong đó có 113 bác sĩ, 2 cán bộ, 180 học viên do Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Hệ trưởng hệ sau Đại học, làm Trưởng đoàn.
Các quân nhân được điều động gồm có bác sĩ, giảng viên, học viên hệ sau đại học và học viên năm thứ 4 của Học viện Quân y.
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Hệ trưởng hệ sau đại học của Học viện Quân y làm trưởng đoàn
Lãnh đạo Học viện Quân y cho biết tổng số cán bộ, chiến sĩ được điều động vào TP. HCM là 1.400 người. Theo đó, 295 người lên đường ngày 21/8; 600 người vào ngày 23/8 và 500 người vào ngày 24/8.
Sau khi đáp chuyến bay, các chiến sĩ được Quân khu 7 dùng 12 xe chuyên dụng chở đến Trung đoàn Gia Định (Bộ tư lệnh TP. HCM) nằm trên đường Tô Ký (Hóc Môn, TP. HCM) để nghỉ ngơi, ăn uống.
"Lực lượng của Học viện Quân y vào TP. HCM để triển khai 400 bệnh xá lưu động tại 22 quận, huyện. Họ sẽ điều trị F0 tại nhà, giúp giảm tải cho các bệnh viện dã chiến từ cấp 2 trở lên và giảm tỷ lệ F0 tử vong", đại tá Nguyễn Văn Giang, Phó cục trưởng Cục Quân y chia sẻ.
Theo kế hoạch, dự kiến sẽ có thêm 700 bác sĩ, học viên bay vào TP. HCM hỗ trợ phòng chống dịch
Sau khi đủ 1.000 bác sĩ, học viên sẽ tổ chức lễ xuất quân, điều về cơ sở để đảm nhận nhiệm vụ.
Một số hình ảnh do PV báo Nhà báo & Công luận ghi nhận:
Sau khi đáp chuyến bay, các chiến sĩ được Quân khu 7 dùng 12 xe chuyên dụng chở đến Trung đoàn Gia Định
Đại úy Nguyễn Thanh Tuấn, tổ hậu cần Lữ đoàn 77, phổ biến nội dung cho các tài xế chở quân nhân về Trung đoàn Gia Định
Các bác sĩ quân y chất hành lý lên xe
Lực lượng của Học viện Quân y vào TP. HCM để hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, giúp giảm tải cho các bệnh viện dã chiến từ cấp 2 trở lên và giảm tỷ lệ F0 tử vong
(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.
(CLO) Trong cơn mưa, tia sét đánh trúng bể chứa mật mía của một nhà máy đường trên địa bàn xã Nhân Hòa (tỉnh Nghệ An), khiến hàng nghìn tấn mật tràn ra ngoài, gây thiệt hại lớn về tài sản.
(CLO) Nghị định 90 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 15/5 quy định nhiều mức xử phạt nghiêm khắc đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng BHYT, trong đó mức phạt cao nhất lên tới 70 triệu đồng, kèm theo các biện pháp khắc phục hậu quả.
(CLO) Dù tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, trong 4 ngày nghỉ lễ vẫn phát hiện 11.411 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 13.390 trường hợp vi phạm tốc độ, chiếm tỷ lệ cao nhất.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).