Điều chỉnh kích thước chữ

Những vai diễn ấn tượng của tài tử Ngô Mạnh Đạt trong sự nghiệp

(CLO) Được xem là người đóng cặp ăn ý với Châu Tinh Trì, nhiều vai diễn nổi tiếng của nam diễn viên quá cố đều gắn liền trong các bộ phim của Tinh gia. Trong đó ba màn thể hiện dưới đây của ông được xem là ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất.

Audio

Anh Thành (Thần Bài 1989)

Anh Thành là vai diễn đầu tiên Ngô Mạnh Đạt hợp tác với Châu Tinh Trì trên màn ảnh rộng - một quý ông giàu có nhưng kiêu căng. Bằng lối diễn hài hước và duyên dáng tự nhiên nam diễn viên đã mang đến tiếng cười cho khán giả. Giữa nhiều nhân vật từng đảm nhận, đây vẫn là nhân vật ấn tượng nhất trong lòng khán giả của cố danh hài.

Báo Công luận

Từ đây cặp đôi Châu Tinh Trì - Ngô Mạnh Đạt đã liên tục có những tác phẩm ăn khách trên khắp các phòng vé của Hong Kong từ những năm 80 cho đến thập niên 2000. Những biểu cảm “đỉnh cao” của tài tử họ Ngô cùng lối chọc cười trào phúng của vua hài kịch đã mang đến cho người xem những khoảnh khắc giải trí đáng nhớ.

Công công Hải Đại Phú (Lộc Đỉnh Ký, 1992)

Hải Đại Phú là nhân vật thái giám giỏi võ công nhất trong các thái giám của phim kiếm hiệp Kim Dung. Với Lộc Đỉnh Ký sản xuất năm 1992, nhân vật này lại một lần nữa được tài tử Ngô Mạnh Đạt tái hiện trên màn ảnh rộng. Trong vai người thân cận của hoàng đế Khang Hy, nam diễn viên đã cho thấy diễn xuất dày dặn kinh nghiệm của bản thân và không thể thiếu là khả năng gây hài đặc trưng của phim Tinh gia.

Báo Công luận

Bằng sự phối hợp đầy ăn ý trong những pha trêu chọc, trả đũa của Vi Tiểu Bảo (do Châu Tinh Trì đóng) với Công công Hải Đại Phú luôn là tâm điểm chú ý của phim. Ngô Mạnh Đạt đã làm nên một Hải Đại Phú điển hình cho Lộc Đỉnh Ký dù trước hay sau đó cũng có không ít người đảm nhận vai diễn này. Nhờ bộ phim và các trích đoạn được khán giả xem lại nhiều lần mà tên tuổi của nam tài tử nổi lên khắp Trung Quốc.

Minh Phong (Đội bóng Thiếu Lâm 2001)

Những tuyến vai phụ luôn là thế mạnh của Ngô Mạnh Đạt khi ông có thể làm “phó tướng” bên cạnh cây hài chính Châu Tinh Trì. Vai diễn Minh Phong trong Đội bóng Thiếu Lâm cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt đây còn là lần xuất hiện cuối cùng với vua hài kịch Hong Kong trên màn ảnh rộng của cố diễn viên.

Báo Công luận

Trong phim, Minh Phong có một quá khứ huy hoàng vì ông vốn là một cầu thủ đá bóng nổi tiếng. Tuy nhiên, do một lần bị bại lộ chuyện bán độ, ông đã bị đuổi khỏi các giải đấu và trở thành huấn luyện viên bất đắc dĩ cho các thành viên của “Đội bóng Thiếu lâm”. Ông không chỉ gây ấn tượng nhờ diễn xuất hấp dẫn mà còn thể hiện sự tận tình của một đàn anh khi hết lòng chỉ bảo cho các diễn viên trẻ trong phim.