Điều chỉnh kích thước chữ

Những vai diễn để đời của nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng

(CLO) Ngày 14/2, thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65 sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa.

Audio

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956, là diễn viên kỳ cựu trên sân khấu kịch cũng như lĩnh vực phim ảnh. Ông có thể diễn rất nhiều loại vai mà vai nào cũng lột tả rõ nét tính cách nhân vật, dù là chính diện hay phản diện.

Ở lĩnh vực truyền hình, Hoàng Dũng trở thành biểu tượng của diễn xuất với hàng loạt vai diễn ấn tượng như: Người phán xử, Về nhà đi con, Sinh tử...

Phan Quân trong "Người phán xử"

Ông trùm Phan Quân trong phim truyền hình Người phán xử (2007) là vai diễn để đời trong sự nghiệp diễn xuất của Hoàng Dũng. Đồng thời cũng đem đến cho ông giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất trong giải VTV Awards 2017.

Báo Công luận

Hoàng Dũng vào vai Phan Quân, ông trùm tội phạm lọc lõi với nhiều thủ đoạn, xử lý mọi việc rất nguyên tắc, mạch lạc, quyết đoán, sắc sảo, rất yêu thương gia đình, trọng tình nghĩa. Nhân vật này cũng có nhiều câu thoại đi vào lòng công chúng.

Ông Luật trong "Về nhà đi con"

Sau vai diễn đầy ấn tượng ở Người phán xử, Hoàng Dũng vào vai ông Luật trong "Về nhà đi con". Dù không xuất hiện nhiều và chỉ ở vị trí vai phụ nhưng dấu ấn của Hoàng Dũng trong phim không hề nhỏ.

Báo Công luận

Ông được khán giả đóng mác là "bố chồng quốc dân" bởi ông luôn bên cạnh, đồng hành và bảo vệ con dâu do Bảo Thanh đóng. Ông cũng rất cương nghị và cứng rắn với con trai mình. 

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa trong "Sinh tử"

Trong vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa, phim Sinh tử, nghệ sĩ Hoàng Dũng được khen thể hiện những phân cảnh nội tâm xúc động, khiến khán giả rơi nước mắt. Ông thể hiện rất tốt các phân cảnh đòi hỏi nội tâm, diễn xuất chiều sâu.

Báo Công luận

Chia sẻ về vai diễn này của NSND Hoàng Dũng, diễn viên Chí Nhân, vai Trần Bạt, con trai Trần Nghĩa, chia sẻ: “Thực sự đến tận lúc này, đôi mắt ầng ậc nước của ông Nghĩa trong lúc ghi hình vẫn khiến tôi không thể quên. Đó là cảnh để lại trong tôi nhiều cảm xúc nhất”. 

hoang dung.1

Ngoài những vai diễn phim truyền hình, trên sân khấu kịch, tài năng của Hoàng Dũng chinh phục khán giả qua những vai diễn “nặng ký” như: Phó giám đốc Chính trong vở kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ Tôi và chúng ta, Lãm trong Hà Nội đêm trở gió, Hai Hùng trong Ăn mày dĩ vãng, Cả Khoa trong Cát bụi…