Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình ghi nhận thêm 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Chiều ngày 8/6, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo thông tin về 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị, trở về địa phương. Các trường hợp này đều là các bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi trước đó tại các địa phương khác, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình.

Audio

Sự kiện: ninh bình

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Cụ thể: 

Trường hợp thứ nhất là chị N.T.H.T, (SN 2000), mã bệnh nhân 2810 (thường trú tại thôn Phấn Trung, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Ngày 21/4/2021, bệnh nhân nhập cảnh từ Nhật Bản về và được khu cách ly tập trung tại Thái Bình, kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 22/4/2021, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị. Sau khi có kết quả âm tính, ngày 10/5/2021, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để tiếp tục cách ly, điều trị.

Ngày 31/5, sau 6 lần lấy mẫu cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 tỉnh Ninh Bình đón và đưa về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngày 1/6/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại gia đình, cho kết quả âm tính. Ngày 7/6/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân này, ngành Y tế đã xác định được 2 F1 và 3 F2, các trường hợp F1 được cách ly tại khu cách ly tập trung trường Tiểu học Ninh Giang, huyện Hoa Lư, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân 2.995, tên T.T.N, (SN 1996, thường trú tại Thôn Bến, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Ngày 27/4/2021, bệnh nhân cùng gia đình gồm chồng và con nhập cảnh từ Lào về cách ly tập trung tại Hà Tĩnh.

Bệnh nhân được xét nghiệm và phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ngày 3/5/2021. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 7/6/2021, sau 7 lần lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ điều kiện ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đưa về Trạm Y tế xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, tiếp tục cách ly và theo dõi.

Cũng trong ngày 7/6/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân 4.606, (chồng của bệnh nhân 2.995), tên P.V.Đ, (SN 1991, có địa chỉ thường trú tại Thôn Bến, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Ngày 27/4/2021, bệnh nhân cùng gia đình gồm vợ và con nhập cảnh từ Lào về cách ly tập trung tại Hà Tĩnh, phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ngày 18/5/2021. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 7/6/2021, sau 3 lần lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ các điều kiện ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đưa về Trạm Y tế xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, tiếp tục cách ly và theo dõi. Ngày 7/6/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện 3 trường hợp kể trên đều có sức khỏe bình thường. Riêng có trường hợp bệnh nhân 2810 đang mang thai tháng thứ 9, dự kiến sinh ngày 14/6/2021, về trường hợp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - đơn vị đang được giao quản lý Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên đã phối hợp với các bệnh viện chuyên ngành của tỉnh để chuẩn bị các phương án an toàn nhất cho BN 2810 sinh đẻ.

Các khu vực liên quan đến các ca tái dương tính đã được ngành Y tế tỉnh Ninh Bình phun khử khuẩn, xử lý rác thải theo quy định. Dự kiến Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư sẽ sớm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 20 người ở gần khu vực bệnh nhân 2810 sinh sống. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình nhận định nguy cơ lây lan ra cộng đồng từ các bệnh nhân này không cao, bởi các bệnh nhân đã được cách ly, điều trị theo quy định, các bệnh nhân đều mới trở về địa phương bằng xe chuyên dụng, thực hiện yêu cầu cách ly nghiêm ngặt và được xét nghiệm ngay sau khi về cách ly tại địa phương hoặc khu cách ly tập trung.

PV

 
 
Tin mới
Công an đang tìm kiếm thi thể cô gái trẻ bị phi tang ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(CLO) Trưa nay 8/12, Công an huyện Châu Đức phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành bảo vệ, khám nghiệm hiện trường điều tra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Kim Long, huyện Châu Đức.

Đổi mới hoạt động bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ giáo viên

(CLO) Hiện nay, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được học các mô đun trên Hệ thống LMS trực tuyến nên thầy cô có thể tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên, liên tục mà không bị hạn chế.

Bí thư Thành ủy Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

(CLO) Ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Hà Tiên vừa được các đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam: “Đại dịch COVID-19 chính là bài học lớn trong việc đổi mới”

(CLO) 2 năm qua, ngành dệt may Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Dù vậy, đại dịch cũng giúp các doanh nghiệp dệt may trong nước nhìn lại cách vận hành doanh nghiệp, từ đó thay đổi cho phù hợp.

Củng cố, kiện toàn năng lực Ban quản lý các dự án theo hướng chuyên nghiệp

(CLO) Làm việc với 16 bộ, cơ quan TƯ về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 (sáng 8/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu năng lực Ban quản lý các dự án, các đơn vị chủ quản đầu tư cần được củng cố, kiện toàn theo hướng chuyên nghiệp.

Năm 2022, người mua nhà được vay với lãi suất chỉ 4,8%

(CLO) Theo quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định là 4,8%/năm.

Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

6 năm “sóng gió” của doanh nghiệp thủy sản, chỉ vì một quy định

(CLO) Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

Gần 1,5 triệu tin bài đưa tin về phòng, chống COVID-19 của TP. HCM trong 2 tháng

(CLO) Trong hai tháng 10 và 11/2021, có gần 1,5 triệu tin bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM trên không gian mạng Internet.