Ninh Bình ghi nhận thêm 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Chiều ngày 8/6, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo thông tin về 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị, trở về địa phương. Các trường hợp này đều là các bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi trước đó tại các địa phương khác, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Cụ thể: 

Trường hợp thứ nhất là chị N.T.H.T, (SN 2000), mã bệnh nhân 2810 (thường trú tại thôn Phấn Trung, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Ngày 21/4/2021, bệnh nhân nhập cảnh từ Nhật Bản về và được khu cách ly tập trung tại Thái Bình, kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 22/4/2021, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị. Sau khi có kết quả âm tính, ngày 10/5/2021, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để tiếp tục cách ly, điều trị.

Ngày 31/5, sau 6 lần lấy mẫu cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 tỉnh Ninh Bình đón và đưa về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngày 1/6/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại gia đình, cho kết quả âm tính. Ngày 7/6/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân này, ngành Y tế đã xác định được 2 F1 và 3 F2, các trường hợp F1 được cách ly tại khu cách ly tập trung trường Tiểu học Ninh Giang, huyện Hoa Lư, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân 2.995, tên T.T.N, (SN 1996, thường trú tại Thôn Bến, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Ngày 27/4/2021, bệnh nhân cùng gia đình gồm chồng và con nhập cảnh từ Lào về cách ly tập trung tại Hà Tĩnh.

Bệnh nhân được xét nghiệm và phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ngày 3/5/2021. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 7/6/2021, sau 7 lần lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ điều kiện ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đưa về Trạm Y tế xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, tiếp tục cách ly và theo dõi.

Cũng trong ngày 7/6/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân 4.606, (chồng của bệnh nhân 2.995), tên P.V.Đ, (SN 1991, có địa chỉ thường trú tại Thôn Bến, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Ngày 27/4/2021, bệnh nhân cùng gia đình gồm vợ và con nhập cảnh từ Lào về cách ly tập trung tại Hà Tĩnh, phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ngày 18/5/2021. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 7/6/2021, sau 3 lần lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ các điều kiện ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đưa về Trạm Y tế xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, tiếp tục cách ly và theo dõi. Ngày 7/6/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện 3 trường hợp kể trên đều có sức khỏe bình thường. Riêng có trường hợp bệnh nhân 2810 đang mang thai tháng thứ 9, dự kiến sinh ngày 14/6/2021, về trường hợp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - đơn vị đang được giao quản lý Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên đã phối hợp với các bệnh viện chuyên ngành của tỉnh để chuẩn bị các phương án an toàn nhất cho BN 2810 sinh đẻ.

Các khu vực liên quan đến các ca tái dương tính đã được ngành Y tế tỉnh Ninh Bình phun khử khuẩn, xử lý rác thải theo quy định. Dự kiến Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư sẽ sớm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 20 người ở gần khu vực bệnh nhân 2810 sinh sống. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình nhận định nguy cơ lây lan ra cộng đồng từ các bệnh nhân này không cao, bởi các bệnh nhân đã được cách ly, điều trị theo quy định, các bệnh nhân đều mới trở về địa phương bằng xe chuyên dụng, thực hiện yêu cầu cách ly nghiêm ngặt và được xét nghiệm ngay sau khi về cách ly tại địa phương hoặc khu cách ly tập trung.

Xem thêm

Chiến lược quảng cáo thông minh, chìa khóa vàng để doanh nghiệp cất cánh và xã hội phát triển thịnh vượng

Chiến lược quảng cáo thông minh, chìa khóa vàng để doanh nghiệp cất cánh và xã hội phát triển thịnh vượng

Trong kỷ nguyên mới — kỷ nguyên của nền kinh tế số, trí tuệ nhân tạo (AI) và sự thay đổi toàn diện trong hành vi của người tiêu dùng, hoạt động quảng cáo không còn đơn thuần là công cụ "bán hàng" hay "giới thiệu sản phẩm" mà đã dịch chuyển trở thành trở thành đường hướng trong chiến lược phát triển bền vững; đồng thời được ví như chiếc "chìa khóa vàng" nhờ chiến lược quảng cáo thông minh.

Cổng trường ngập tiếng cười sau giờ thi Ngữ văn

Cổng trường ngập tiếng cười sau giờ thi Ngữ văn

(CLO) Sau 120 phút làm bài môn Ngữ văn sáng 11/6, nhiều thí sinh bước ra khỏi điểm thi với tâm trạng phấn khởi, nhẹ nhõm. Tại các cổng trường, phụ huynh vui mừng đón con bằng những nụ cười, cái ôm và lời động viên, tạo nên bầu không khí rộn ràng sau môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Gia Lai: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tái thả 15 cá thể động vật rừng nguy cấp quý hiếm

Gia Lai: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tái thả 15 cá thể động vật rừng nguy cấp quý hiếm

(CLO) Sau thời gian được cứu hộ, chăm sóc và phục hồi bản năng sinh tồn, 15 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) tái thả về môi trường tự nhiên, góp ý phục hồi đa dạng sinh học và lan thoát thông điệp bảo vệ động vật hoang dã.

Quảng Ngãi: Sàng lọc kỹ lưỡng, bóc tách hơn 1.000m³ đất để tìm đồng đội

Quảng Ngãi: Sàng lọc kỹ lưỡng, bóc tách hơn 1.000m³ đất để tìm đồng đội

(CLO) Giữa những ngày tháng 6 nắng gắt, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi vẫn miệt mài bên những hố đào sâu tại đường Trường Chinh. Mỗi nhát cuốc, từng lớp đất được bóc tách không chỉ phục vụ công tác khảo sát địa tầng mà còn gửi gắm một khát vọng thiêng liêng tìm lại nơi yên nghỉ của những người con đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội dự thi môn Ngữ văn sáng 11/6

Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội dự thi môn Ngữ văn sáng 11/6

(CLO) Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi từ sáng sớm ngày 11/6 để dự thi môn Ngữ văn. Đây là môn thi đầu tiên, đồng thời là một trong hai môn bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.

Gia Lai: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Campuchia trở về đất mẹ

Gia Lai: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Campuchia trở về đất mẹ

(CLO) Trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai vừa tổ chức lễ đón 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia do Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2025 - 2026.

Cà Mau triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở”

Cà Mau triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở”

(CLO) UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” nhằm hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai thiết lập “lá chắn” xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

Bộ đội Biên phòng Gia Lai thiết lập “lá chắn” xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

(CLO) Dọc tuyến biên giới tỉnh Gia Lai, cuộc chiến với ma túy không chỉ diễn ra bằng những chuyên án, những cuộc truy quét, mà còn được bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức của người dân. Từ thành công mô hình điểm “Xã biên giới sạch ma túy” tại Ia Mơ, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Gia Lai đã nhân rộng mô hình, thiết lập “lá chắn”, tạo vành đai biên giới sạch ma túy, góp phần xây dựng những buôn làng bình yên.

Gia Lai: Tinh gọn bộ máy giữ rừng, kỳ vọng và áp lực trên hành trình giữ màu xanh đại ngàn

Gia Lai: Tinh gọn bộ máy giữ rừng, kỳ vọng và áp lực trên hành trình giữ màu xanh đại ngàn

(CLO) Việc hợp nhất 29 Ban Quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai thành một đơn vị duy nhất được kỳ vọng sẽ tạo nên sức mạnh tập trung, nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng. Tuy nhiên, phía sau quyết định mang tính bước ngoặt ấy vẫn còn không ít trăn trở về nhân lực, địa bàn và những áp lực đang hiện hữu nơi tuyến đầu giữ rừng.

Những 'mùa xuân' gửi lại chiến trường của người lính già

Những 'mùa xuân' gửi lại chiến trường của người lính già

(CLO) Nửa đêm, giữa không gian tĩnh lặng của Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng (tỉnh Ninh Bình), tiếng hô "xung phong" bất ngờ vang lên từ một căn phòng. Người cựu binh tóc đã bạc trắng giật mình bật dậy, ánh mắt hoảng hốt như vẫn đang ở giữa chiến trường khốc liệt năm nào...

Những xu hướng phát triển đầy tính bứt phá của quảng cáo hiện nay

Những xu hướng phát triển đầy tính bứt phá của quảng cáo hiện nay

Với sự định hình và điều tiết của Luật Quảng cáo sửa đổi và Nghị định số 342/2025/NĐ-CP, chúng ta đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển mạnh mẽ trong ngành quảng cáo và truyền thông. Tất cả đều hướng về một cái đích chung đó là: lấy sự tôn trọng công chúng làm gốc, lấy công nghệ làm đòn bẩy và lấy sự sáng tạo… làm năng lực cạnh tranh, góp phần kiến tạo nên kỷ nguyên của những giá trị thực chất và bền vững.

Cỡ chữ bài viết: