Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình: Không lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là trong điều kiện bình thường mới.

Sự kiện: ninh bình

Các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là trong điều kiện bình thường mới.

Để thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 182 về phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân. Không chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch, nhất là các địa bàn trọng điểm, các đô thị, khu đông dân cư, phải đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, quyết không để dịch bệnh quay trở lại.

Ninh Bình tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Ninh Bình tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Tiếp tục ngăn chặn nguồn bệnh từ bên ngoài, thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý tốt, tạo thuận lợi nhưng đảm bảo chặt chẽ trong cách ly Y tế đối với các chuyên gia, công nhân tay nghề cao, nhà quản lý được nhập cảnh, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến thu hút đầu tư, xuất nhập khẩu.

Giao Sở Y tế chủ trì phối hợp cùng cơ quan chức năng tiếp tục duy trì các nhóm trực, đội phản ứng nhanh, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đẩy mạnh việc ứng dụng các công cụ công nghệ phục vụ phòng chống dịch, tiếp tục cập nhật, hoàn thiện phác đồ điều trị Covid–19, lập hồ sơ sức khỏe người dân.

Giao Công an tỉnh xử lý nghiêm các trường hợp thông tin thất thiệt liên quan đến phòng chống dịch bệnh. Giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, các sở ngành liên quan, đôn đốc kiểm tra các huyện, thành phố thực hiện gói an sinh xã hội, đảm bảo đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách.

Giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh hoạt động du lịch nội địa, xúc tiến, quảng bá du lịch, chuẩn bị các việc cẩn thiết để mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi Thủ tướng Chính phủ cho phép. Các ngành, trước hết là Y tế và Quân đội quyết toán bước 1 việc sử dụng kinh phí phòng, chống dịch, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định, tránh sai phạm. Cán bộ Y tế, người làm công tác phòng, chống dịch tiếp tục được hưởng các phụ cấp phòng, chống dịch theo quy định.

Yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid–19 đối với lĩnh vực địa phương phụ trách...

Đặng Tiến

 
 
Tin mới
Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.

Giao Bộ Y tế hoàn thiện chiến lược ứng phó dịch COVID-19 trong tình hình mới

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế sớm hoàn thiện dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Làn sóng nợ Trung Quốc sắp nhấn chìm sự phục hồi kinh tế của Úc

(CLO) Các vết nứt bắt đầu xuất hiện trong nền kinh tế Úc vào năm 2020 và giờ đây nó đang ngày càng lan rộng

Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Ngày 25/10, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các địa phương, các sở, ngành, đơn vị trực thuộc tỉnh về việc thực hiện phương án cách ly đối với người về từ vùng dịch.

Tìm kiếm bé 8 tuổi mất tích khi chạy theo quả bóng lăn xuống sông

(CLO) Chiều 25/10, thông tin từ UBND phường Trung Đô (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện chính quyền địa phương cùng lực lượng cảnh sát cứu hộ và người dân đang tập trung tìm kiếm một cháu bé 8 tuổi trên địa bàn mất tích 1 ngày trước.

Chủ tịch Quốc hội: Bảo hiểm nông, lâm, ngư nghiệp sẽ tạo bệ đỡ cho người nông dân

(CLO) Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Mặc dù bảo hiểm trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp là rất khó, nhưng khó cũng phải làm, để tạo bệ đỡ cho người nông dân yên tâm. Nếu có rủi ro, thiệt hại, họ có thể khôi phục lại sản xuất.

Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện 1426/CĐ-TTg ngày 25/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

'Bộ tứ châu Phi' - vai trò của Đức, Pháp và tín hiệu của Trung Quốc

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mời các nhà lãnh đạo của Đức và Pháp tham gia “bộ tứ” hợp tác với châu Phi trong hội nghị thượng đỉnh trực tuyến hồi giữa năm nay. Tại sao Trung Quốc lại đột ngột đề xuất quan hệ đối tác này và liệu có thể mang lại kết quả?