Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ diễn viên Đồng Dao thắng giải Thị hậu với '30 chưa phải là hết'

(CLO) Sina đưa tin, ngày 10/6 lễ trao giải thưởng truyền hình Bạch Ngọc Lan diễn ra tại Thượng Hải. Với vai diễn Cố Giai được khán giả yêu thích trong "30 chưa phải là hết", Đồng Dao lên ngôi Thị hậu.

Audio

Giải thưởng Bạch Ngọc Lan là một trong ba giải truyền hình lớn nhất Trung Quốc, cùng giải Phi Thiên và Kim Ưng. Giải thưởng thuộc khuôn khổ Liên hoan truyền hình Thượng Hải mang tính chuyên môn cao, do ban tổ chức gồm các đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất lựa chọn, không qua bình chọn của khán giả.

Chiến thắng của Đồng Dao cho thấy sự công nhận của giới làm phim dành cho diễn xuất của cô, mở ra nhiều cơ hội cho người đẹp 36 tuổi. 

Bên cạnh được giới chuyên môn đánh giá cao, cô cũng nhận được cảm tình của nhiều khán giả. Trong một bình chọn trên trang 163, 74% người xem cho biết thích thể hiện của Đồng Dao nhất, so với hai sao nữ còn lại là Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng.

Báo Công luận

Như vậy, chỉ trong vòng 2 năm liên tiếp, Đồng Dao đã vươn lên mạnh mẽ, chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình và gặt hái được các giải thưởng quan trọng như: Nữ diễn viên phụ xuất sắc của giải Bạch Ngọc Lan (phim Đại giang đại hà), Nữ chính xuất sắc của giải Kim Ưng 2020 (phim Đại giang đại hà), Thị hậu của giải Bạch Ngọc Lan 2021 (phim 30 chưa phải là hết).

Theo Sina, ở tác phẩm "30 chưa phải là hết" là tác phẩm quan trọng giúp Cố Giai xóa đi biệt danh "bản sao Chương Tử Di", "tiểu Chương Tử Di".

Đồng Dao (trái) và Chương Tử Di (phải).

Đồng Dao (trái) và Chương Tử Di (phải).

Ngoài ra, giải Nam chính xuất sắc (Thị đế) của Bạch Ngọc Lan 2021 thuộc về tài tử Vu Hòa Vỹ trong phim "Niên đại thức tỉnh". Giải Nam/ Nữ phụ xuất sắc thuộc về hai diễn viên trong bộ phim Sơn hải tình là Vưu Dũng Trí và Hoàng Nghiêu. Tác phẩm này còn nhận thêm giải Quay phim xuất sắc và Phim xuất sắc.

Nữ diễn viên Đồng Dao sinh ở tỉnh Vân Nam, đóng phim từ năm 2002, góp mặt trong Đại giang đại hà, Như Ý truyện, Tương dạ... Năm 2019 cô kết hôn với doanh nhân Vương Nhiễm, hơn cô 17 tuổi, vợ chồng kín tiếng đời tư.

Khánh Ngọc

Bình Luận