Nữ sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam liên tiếp giành được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn

(CLO) Với tài năng và quyết tâm theo đuổi đam mê, Lê Thị Tuyết Ánh, nữ sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã liên tiếp giành nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá trong nước và quốc tế.

Hát bằng cả trái tim

Lê Thị Tuyết Ánh, sinh năm 1998 tại Thái Bình, sau khi tốt nghiệp Trung cấp tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, đã tiếp tục theo học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

nu sinh hoc vien am nhac quoc gia viet nam lien tiep gianh duoc nhieu giai thuong am nhac lon hinh 1

Lê Thị Tuyết Ánh - nữ sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - liên tiếp giành được nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế thời gian qua. Ảnh: NVCC.

Năm 2023, Tuyết Ánh giành nhiều giải thưởng quan trọng, bao gồm cúp Vàng ở Bảng thi thanh nhạc Liên hoan Nghệ thuật Châu Á 2023 diễn ra tại Singapore, giải Ba tại Tiếng hát sông Thương ở Bắc Giang và giải Ba Giọng hát trẻ Hà Nội ở dòng nhạc thính phòng.

Năm 2024, cô tiếp tục giành giải Vàng tại Kyushu Music Concour ở Nhật Bản, một cuộc thi âm nhạc uy tín thu hút hàng nghìn thí sinh tài năng từ nhiều quốc gia.

Tuyết Ánh xúc động chia sẻ về khoảnh khắc tên mình được xướng lên: “Em cảm thấy như đang mơ. Thật hạnh phúc và may mắn vì sau quá trình nỗ lực, em đã đạt được giải Vàng. Em vô cùng biết ơn thầy cô, đặc biệt là cô giáo Tân Nhàn, đã động viên và chỉ dạy em vượt qua mọi thử thách”.

Về cơ duyên đến với cuộc thi quốc tế này, Tuyết Ánh cho biết cô được cô giáo NSƯT Tân Nhàn và nhà trường phổ biến thông tin về các cuộc thi. Ban đầu, cô do dự nhưng nhờ sự tin tưởng và động viên của cô giáo, cô đã quyết định tham gia.

Để đạt thành tích xuất sắc, Tuyết Ánh đã chọn tác phẩm phù hợp với chất giọng Soprano của mình. Sau khi cân nhắc, cô và cô giáo quyết định chọn tác phẩm “C’est l’histoire amoureuse” của nhà soạn nhạc Auber để dự thi.

"Tác phẩm được học từ 6 tháng trước khi thi. Đó cũng là cả một quá trình đầy gian nan và thử thách của cô và trò”, Tuyết Ánh kể lại.

nu sinh hoc vien am nhac quoc gia viet nam lien tiep gianh duoc nhieu giai thuong am nhac lon hinh 2

Trong năm 2024, Tuyết Ánh đã giành giải Vàng tại chương trình âm nhạc Kyushu Music Concour, cuộc thi âm nhạc uy tín thu hút hàng nghìn thí sinh tài năng từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: NVCC.

Đứng trước ban giám khảo là những tên tuổi lớn và nhiều thí sinh tài năng, Tuyết Ánh rất hồi hộp. Tuy nhiên, cô đã lấy lại bình tĩnh, thể hiện phần thi một cách trọn vẹn và ấn tượng.

“Lúc đó em rất hồi hộp vì là những thí sinh mở đầu. Khi bước lên sân khấu, em luôn hít một hơi thật sâu và bắt đầu phần thi như lúc luyện tập ở nhà. Lúc đó, em chỉ biết hát bằng tất cả những gì mình có, hát bằng cả trái tim nhưng vẫn không quên cách biểu diễn bài hát thật tốt.

Đến khi nhận giải, em cũng được ban giám khảo nhận xét là phần thi có phong cách biểu diễn tốt, tự tin và quyến rũ. Lột tả được nội dung bài hát”, Tuyết Ánh nhớ lại.

nu sinh hoc vien am nhac quoc gia viet nam lien tiep gianh duoc nhieu giai thuong am nhac lon hinh 3

Để gặt hái được thành tích xuất sắc tại cuộc thi có nhiều đối thủ mạnh, Tuyết Ánh đã trải qua quãng thời gian luyện tập gian nan. Ảnh: NVCC

Ước mơ trở thành cô giáo thanh nhạc

Từ nhỏ, Tuyết Ánh đã có niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt. Hồi tiểu học, cô được cô giáo mời hát và sau đó tham gia đội văn nghệ của trường, đại diện thi hát và giành giải Ba của huyện.

Lên cấp 2-3, cô tham gia nghệ thuật nhưng về nhảy và múa. Cuối năm lớp 12, cô bắt đầu tìm hiểu về thanh nhạc và thi đỗ vào Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Sau khi học hết Trung cấp, cô thi đỗ hệ Đại học của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tiếp tục theo học đến hiện tại.

Tuyết Ánh may mắn được gia đình ủng hộ, đặc biệt là bố. “Bố rất thích nghe em hát và luôn đưa đón em đi thi. Bố luôn là động lực để em cố gắng mỗi ngày”, Tuyết Ánh chia sẻ.

nu sinh hoc vien am nhac quoc gia viet nam lien tiep gianh duoc nhieu giai thuong am nhac lon hinh 4

Ước mơ của Tuyết Ánh là sau khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, sẽ trở thành cô giáo để truyền lửa cho những học sinh có niềm yêu thích với âm nhạc. Ảnh: NVCC.

Trong hành trình âm nhạc, Tuyết Ánh luôn cố gắng học hỏi, trau dồi chuyên môn. Cô từng ra mắt các MV: Đường tôi đi dài theo đất nước, Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên, Hoa của núi, Người xây cầu vùng cao, Gieo chữ trên non, Về Lai Châu… và có dự định đưa dòng nhạc thính phòng cổ điển đến gần khán giả hơn. Cô sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thi và thực hiện nhiều dự án âm nhạc yêu thích.

Xem thêm

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 13/2026/UBTVQH16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân về phối hợp giám sát việc thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế.

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

(CLO) Ngày 3/8, tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ, giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

(CLO) Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đức Long đã làm việc với Đoàn doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ do ông Patrick Sweeney, Nhà sáng lập và Điều hành American Kestrel Group, làm Trưởng đoàn. Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số, viễn thông, dữ liệu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cỡ chữ bài viết: