Nữ thủ quỹ 'thụt két' UBND xã gần 2,5 tỷ đồng để chuyển cho kẻ lừa đảo

(CLO) Cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra vụ việc một nữ cán bộ xã khai báo bị lừa tiền tỷ từ việc trúng thưởng qua mạng xã hội.

Thông tin ban đầu cho biết, giáp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, bà T.N.M (SN 1990, trú thôn Đắc Ôốc, xã La Dêê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) - thủ quỹ, văn thư UBND xã La Dêê đã đến Công an xã La Dêê tự thú.

nu thu quy thut ket ubnd xa gan 25 ty dong de chuyen cho ke lua dao hinh 1

Ảnh: Minh họa.

Bà M. khai vào ngày 20/11/2024, bà được một tài khoản Facebook gợi ý tham gia làm việc trúng thưởng qua mạng xã hội và đưa bà vào một nhóm trên ứng dụng Telegram. Tại đây, bà M. được một đối tượng trên nhóm thông báo trúng thưởng.

Để được nhận thưởng, từ ngày 21/11/2024 đến ngày 24/11/2024, bà M. đã nộp tiền nhiều lần vào các số tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp để nhận thưởng, với tổng số tiền hơn 1,06 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền của cá nhân bà M. hơn 50 triệu đồng, mượn của người thân 100 triệu đồng. Số còn lại, để có tiền chuyển khoản cho đối tượng, bà M. đã lợi dụng việc là thủ quỹ của UBND xã La Dêê để mở két sắt của xã và lấy số tiền 970 triệu đồng.

Tiếp đến, từ ngày 18/12/2024 đến ngày 24/1/2025, bà M được một tài khoản Zalo yêu cầu nộp tiền phí để lấy lại số tiền đã chuyển. Bà M lại chuyển vào các số tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của kẻ xấu nhiều lần, với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.

Đến khi UBND xã yêu cầu bà chi các khoản thanh toán thì không có tiền chi trả, bà M. đã đến Công an xã La Dêê để tự thú. Tổng số tiền của UBND xã La Dêê mà bà M. lấy trong két sắt gần 2,5 tỷ đồng, 

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: