Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ Tổng thống Bolivia Jeanine Anez và 7 bộ trưởng mắc Covid-19

(CLO) Tổng thống Bolivia Jeanine Anez ngày 9/7 thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona mới. Đến nay chính phủ Bolivia đã khẳng định có ít nhất 7 bộ trưởng bị mắc COVID-19 và đang trong quá trình điều trị cách ly.

Audio
Tổng thống Bolivia Jeanine Anez. Ảnh: TL

Tổng thống Bolivia Jeanine Anez. Ảnh: TL

Thông báo trên mạng xã hội Twitter, bà Anez khẳng định sức khỏe vẫn bình thường và sẽ vẫn tiếp tục làm việc trong thời gian cách ly.

Bà Jeanine Anez đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và làm xét nghiệm sau khi nhiều thành viên trong nội các và các trợ lý thân cận bị mắc COVID-19.

Thông tin về việc nhà lãnh đạo tạm quyền Bolivia mắc COVID-19 được đưa ra chỉ một tuần sau khi Bộ trưởng Y tế nước này María Eidy Roca xác nhận đã dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay chính phủ Bolivia đã khẳng định có ít nhất 7 bộ trưởng bị mắc COVID-19 và đang trong quá trình điều trị cách ly.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bolivia đã ghi nhận hơn 42.000 ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 1.500 người tử vong.

Bộ Y tế Bolivia dự báo đỉnh dịch tại nước này có thể đến trong khoảng tháng 8 và 9 tới, trùng thời điểm mà nước này dự kiến sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử.

Trước Tổng thống Bolivia, một số lãnh đạo cấp cao khác cũng từng xác nhận mắc Covid-19, gồm Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.