Điều chỉnh kích thước chữ

Nuôi con theo cách của "bà mẹ kì lạ" Angelina Jolie

Nuôi con theo cách của "bà mẹ kì lạ" Angelina Jolie

Audio

Sự kiện: Angelina Jolie

(Congluan.vn) - Khoan bàn đến sự nổi tiếng và giàu có, cũng chưa nói đến nhan sắc hay tài năng xuất chúng, Angie còn là một phụ nữ, một người mẹ kì lạ và đặc biệt...
 
Bà mẹ ấy từng là một người phóng túng và nổi loạn trong quá khứ, nhưng cũng chính cô ấy trong thời điểm nổi loạn nhất: Ma túy, yêu đồng giới, bất hòa với mọi thứ… lại nhận nuôi một đứa trẻ mồ côi từ Campuchia, Maddox - tên đứa bé do Angie đặt đã thay đổi cuộc đời của người đàn bà dám chống lại mọi thứ này.
 
Báo Công luận 
 
Từ đây, mặc kệ thị phi, mặc kệ những ý kiến trái chiều người ta nói về cuộc sống của cô ấy và lo ngại cho đứa con nuôi gốc Á, Angelina lặng lẽ đi khắp năm châu để nhận nuôi thêm hai đứa trẻ nữa: Zahara ở Châu Phi và Pax Thiên ở Việt Nam trước khi sinh thêm ba thiên thần cho người đàn ông trong mơ của hàng triệu cô gái - Brad Pitt.
 
Sau khi sinh ba thiên thần Shiloh, Knox và Vivienne, Angelina chứng tỏ mình là một người mẹ tuyệt vời khi vừa chăm sóc con cái vừa tiếp tục công việc vô cùng bận rộn, bên cạnh người chồng yêu vợ con hết mực. Trước đó, dư luận không ít lần bày tỏ quan ngại về việc Angie sẽ chăm sóc 6 đứa con như thế nào để chúng không đi theo "vết xe đổ" của mẹ? Angie không đáp trả, cô lặng lẽ chứng minh cho cả thế giới biết cô trở thành một bà mẹ tuyệt vời đến mức nào!
 
Tôn trọng ý kiến của con cái
 
Angie luôn quan tâm đến sự phát triển tính cách của từng đứa trẻ trong gia đình. Cô biết Maddox là một cậu bé sống nội tâm và lành tính, biết quan tâm đến người khác trong khi Pax Thiên lại khá nghịch ngợm và thể hiện cá tính khá sớm. Shiloh thích mặc đồ và cư xử như một "cậu trai" từ khi mới lên 2, còn cô chị Zahara lại điệu đà từ bé, cặp sinh đôi con lại thì hiền lành và thanh lịch. Vì hiểu tính cách của con mình nên Angelina và Brad Pitt không hề ngăn cấm chuyện con thể hiện cá tính của chúng.
 
Shiloh tom boy và chỉ thích hành xử như một cậu bé, trong khi dư luận nhảy xổ vào quan ngại thay cho sự phát triển "lệch chuẩn" của cô nhóc thì mẹ Angie vẫn bình thản: "Hãy để nó sống cuộc đời nó muốn, tôi cảm thấy chuyện đó thật bình thường".
 
Dư luận quay sang chỉ trích Angie đã để con sống quá "hoang dã" mà không hề có biện pháp giáo dục "đúng chuẩn", nhưng đáp lại, cô im lặng và vẫn chăm sóc con theo cách của riêng cô, có lẽ một người đã trải qua nhiều nỗi buồn như Angie, sống nhiều cuộc đời như Angie, thì hơn ai hết cô hiểu Shiloh cần gì và muốn sống thế nào.
 
"PaxThiên là một cậu bé giống tôi" - Angie đã chia sẻ như vậy khi truyền thông chĩa mũi dùi vào cậu bé chuyện cậu 'dằn mặt" và tỏ thái độ không vui với các Papazazi. "Nó chỉ là một đứa trẻ, và nó có quyền tỏ thái độ của mình với người khác". Tuy thế, Angie không hề bênh con một cách thái quá, cô vẫn chia sẻ khi chứng kiến hành vi của Pax Thiên, cô đã nói với cậu con trai: "Hãy chấp nhận điều đó, vì đó là một phần cuộc sống của chúng ta”.
 
Con nuôi con đẻ đều như nhau
 
Trong cuốn tự truyện gây sốc của một nhà báo đã công khai những chi tiết đời tư không đẹp của Angelina, cuốn truyện miêu tả Angie nhận nuôi những đứa con để cứu vớt hình ảnh xuống dốc của mình, còn sử dụng hình ảnh con đẻ để bán lấy tiền là một hành động "rẻ tiền". Cuốn tự truyện sau đó đã lĩnh đủ "gạch đá" từ những người yêu mến Jolie bởi họ biết, động cơ thực sự của chuyện cô nhận con nuôi không gì khác ngoài lòng trắc ẩn và sự yêu thương con trẻ.
 
Bộ ảnh độc quyền đầu tiên của cô bé Shilod bán cho một tạp chí lớn với giá 1,4 triệu đô, số tiền đó được chuyển vào quỹ từ thiện của hai vợ chồng và hoạt động rộng khắp thế giới cho đến nay. Hiện tại, "đại gia đình" đã có 6 mặt con nhưng chưa bao giờ thấy những đứa con của Brangelina lên tiếng chuyện bố mẹ phân biệt đối xử mặc dù chúng có thừa cơ hội để nói lên điều đó.
 
Hơn ai hết, những thiên thần của Angelina biết mẹ chúng đã cho chúng một cuộc đời tốt đẹp đến thế nào! Với Zahara, Maddox hay Pax Thiên, cô đều thuê gia sư dạy tiếng dân tộc của các con để các con không quên nguồn gốc của mình, cả ba nhóc đều có thể nói thành thạo tiếng mẹ đẻ và dạy lại cho những anh chị em của mình.
 
Trong một chuyến công tác trong năm 2011, Angie cùng đại gia đình đã về Việt Nam nghỉ dưỡng, sau đó Angie đã thiết lập một cuộc hẹn để Pax Thiên gặp lại người thân của mình trước khi cả nhà quay về Mỹ. Sự quan tâm của Angelina với các con của mình chẳng cần lời nói mà chỉ cần hành động!
 
Dạy con biết yêu thương và quan tâm, chia sẻ với người khác
 
Trong các chuyến công tác của mình, Angelina cùng Brad Pitt đều mang "tập đoàn" 6 nhóc tì của mình đi cùng, trong khi mẹ đang làm việc thì bố sẽ đưa các con đi chơi và ngược lại, người ta ít thấy cảnh hai vợ chồng đi công tác nước ngoài mà không mang những đứa trẻ.
 
Những chuyến từ thiện do hai vợ chồng cùng tổ chức hoặc đi với danh nghĩa đại sứ, Angelina thường đưa những đứa con của mình đi theo. Cô ăn mặc giản dị và luôn chia sẻ với các con về sự khó khăn của người khác; cũng như sự may mắn của bọn nhóc khi có cha mẹ là những người có điều kiện hơn, để chúng hiểu được mình may mắn ra sao, cần phải làm thế nào để giúp đỡ những người khó khăn hơn. Trong những chuyến đi ấy, Angie đã vui mừng chia sẻ rằng bọn trẻ đã biết góp đồ dùng và quần áo để chia sẻ với những đứa trẻ khác và đó thật là một tín hiệu tốt!
 
Làm gương cho con
 
Từ khi có sự xuất hiện của những đứa trẻ, Angelina như được tiếp thêm những sức mạnh vô hình để có thể làm được nhiều việc có ích cho bản thân và xã hội. Cô chia sẻ chuyện chính bọn trẻ đã thúc giục bố mẹ chúng kết hôn và cả hai người đã làm lễ cưới cũng vì sự đáng yêu của bọn nhóc. Angelina vẫn nhắc về quá khứ của mình, cô không hề chối bỏ những điều vốn thuộc về mình và cô chấp nhận chúng để sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn nữa! Cuộc đời vốn không bằng phẳng với Angie khi cô phải cắt cả bầu ngực để điều trị ung thư giai đoạn đầu nhưng Angie vẫn lạc quan, vẫn tự tin ngẩng cao đầu và làm việc say mê, bởi giờ đây Angie không chỉ có một mình trên đời mà còn cả một đại gia đình đang cầu mong cô bình an, gia đình mà chính tay Angie tạo nên!
 
Đinh Vũ Hải Băng