Điều chỉnh kích thước chữ

“Ở đây có nắng” đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Ý tưởng mới San Francisco 2018

(CLO) Với thông điệp ý nghĩa và đậm tính nhân văn, bộ phim “Ở đây có nắng” đã đoạt giải thưởng Phim Việt hay nhất tại LHP quốc tế Ý tưởng mới San Francisco 2018.

Audio

“Ở đây có nắng” là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Đỗ Nam và cũng là sự đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Việt Linh trong vai trò biên kịch. Đây là bộ phim nói về tình cảm gia đình, trong đó một MC ngôi sao bỗng nhiên trở thành bố, đứa con xuất hiện khiến cuộc sống của anh đảo lộn và phải dần thích nghi với cuộc sống mới.

Báo Công luận
 Poster phim "Ở đây có nắng". Ảnh minh họa.

Với bộ phim, một khái niệm mới của gia đình được “nói lại”: “Gia đình không chỉ là huyết thống mà còn là sự kết nối yêu thương giữa những tâm hồn”. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Quý Bình, Quỳnh Chi, Trương Thanh Long, Lê Chi Na, Huy Khánh, bé Gia Bảo, bé Ngân Chi… và do Hồng Hạc Media sản xuất. Ngoài giải thưởng Phim Việt hay nhất, nữ diễn viên Quỳnh Chi (vai Phương Thùy) đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc 2018.

Trước đó, “Ở đây có nắng” cũng được đề cử tranh giải Phim nổi bật nhất trong khuôn khổ LHP thiếu nhi quốc tế Seoul Guro vào tháng 5/2018. Ngày 10/11, bộ phim được trình chiếu tại LHP quốc tế châu Á Barcelona.

LHP quốc tế Ý tưởng mới được chính phủ Mỹ chấp thuận và đã tổ chức lần thứ 5 tại San Francisco, dành cho tất cả các nhà làm phim trên thế giới, đặc biệt tôn vinh những kịch bản gốc và ý tưởng mới mẻ trong điện ảnh.

Năm nay, hơn 70 tác phẩm điện ảnh trên toàn thế giới được gửi tham dự các hạng mục chính thức như: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim tài liệu xuất sắc nhất, Phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, giải phim hoạt hình… và các giải thưởng cá nhân.

B.V