Điều chỉnh kích thước chữ

One UI- giao diện cho smartphone màn gập của Samsung

(CLO) Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển SDC 2018, Samsung đã ra mắt giao diện mới dành cho smartphone với tên gọi One UI. One UI sẽ là giao trang bị cho bản cập nhật Android 9 dự kiến được tung ra vào tháng 1 cho Galaxy Note 9 và Galaxy S9.

Báo nói Công luận
Giao diện này dành cho các smartphone màn gập của Samsung. 

One UI sẽ mang lại giao diện mới mẻ hơn. Trong phần Cài đặt, các tùy chọn tương tự nhau sẽ được nhóm lại và các tùy chọn cài đặt thường dùng nhất sẽ được mang lên đầu danh sách. Ứng dụng đồng hồ sẽ có nhiều phần khác nhau (ví dụ như báo thức, bấm giờ…) nằm ở cuối màn hình. 

One UI cũng sẽ chú trọng hơn tới khả năng sử dụng 1 tay của người dùng. Ngoài ra, One UI cũng sẽ mô phỏng thiết kế phần cứng của các thiết bị Samsung. Vì vậy, các biểu tượng ứng dụng trên giao diện One UI cũng sẽ được làm tròn hơn so với hiện tại.

One UI cũng có một chế độ ban đêm mới với các theme khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của smartphone. Ví dụ, Galaxy Note 9 màu đen theo mặc định sẽ dùng các theme với màu sắc chủ đạo là màu đen, trong khi với Galaxy S9 màu hồng, màu sắc chủ đạo sẽ là màu hồng. 

Chưa hết, One UI cũng sẽ là giao diện chạy trên các thiết bị màn hình gập của Samsung. Với One UI, khi chạy trên màn hình lớn, nó có thể chạy cùng lúc 3 ứng dụng, thay vì 2 ứng dụng như trước đó. 

Hoàng Anh/Theo  Sammobile