Điều chỉnh kích thước chữ

Oneplus chưa "mặn mà" với điện thoại màn hình gập

(CLO) Trong thời gian gần đây, công nghệ smartphone có thể gập được nhiều nhà sản xuất phát triển như Samsung hay Huawei. Tuy nhiên bên cạnh đó, có một số ít nhà sản xuất lại không ưa chuộng công nghệ này, điển hình là OnePlus.

Audio

Sự kiện: OnePlus Z

Oneplus tiếp tục theo đuổi thiết kế toàn màn hình.

Oneplus tiếp tục theo đuổi thiết kế toàn màn hình.

Có thể thấy, mặc dù smartphone gập sở hữu con chip mạnh, thiết kế gập lại độc đáo và có màn hình to, tuy nhiên dường như thị trường chưa dành nhiều sự quan tâm cho smartphone gập vì mức giá quá cao của chúng.

Điển hình nhất đó là siêu phẩm Galaxy Fold có giá là 1.980 USD (hơn 46 triệu VND), còn chiếc smartphone Huawei Mate X 5G có giá lên đến 2.590 USD (gần 60 triệu VND).

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Liu Zuohu - CEO của OnePlus cho biết hãng vẫn chưa tìm thấy một thiết bị màn hình gập nào phù hợp với người tiêu dùng.

Ông nói rằng sản phẩm màn hình gập chưa thể lấp đầy khuyết điểm từ những chiếc smartphone truyền thống.

Do đó, thay vì cho ra mắt một chiếc smartphone gập, sản phẩm thế hệ tiếp theo của OnePlus vẫn sẽ sử dụng thiết kế toàn màn hình.

Hiện nay, Xiaomi và Lenovo cũng đang nghiên cứu công nghệ điện thoại gập.

"Dự kiến trong hai năm tới, giá của những chiếc smartphone gập lại sẽ giảm đáng kể", BOE - một trong những nhà sản xuất màn hình linh hoạt cho biết.

Quang Anh/Theo Gizchina