Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch VPF

(CLO) Tại đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023 của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) diễn ra tại Hà Nội sáng ngày 28/11, ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2.

Audio

Sự kiện: VFF

Trước ảnh hưởng của đại dịch COVD-19, mùa giải 2020 đã diễn ra với vô vàn khó khăn. VPF mặc dù vậy đã xuất sắc đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, trong đó có giải đấu V.League cán đích thành công. Ông Trần Anh Tú với vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF được đánh giá có đóng góp lớn.

Tại đại hội, ông Tú tiếp tục được các cổ đông tín nhiệm bầu chọn với số phiếu bầu cao nhất vào Hội đồng quản trị VPF. Phiên họp đầu tiên của Hội đồng quản trị VPF sau đó bầu ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ ghế Chủ tịch.

Ông Trần Anh Tú (phải) giữ ghế Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2020-2023. Ảnh: tienphong.vn

Ông Trần Anh Tú (phải) giữ ghế Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2020-2023. Ảnh: tienphong.vn

Bên cạnh ông Trần Anh Tú, 6 thành viên khác trúng Hội đồng quản trị VPF gồm: ông Nguyễn Minh Ngọc (Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ), ông Nguyễn Quốc Hội (Phó chủ tịch), ông Trần Mạnh Hùng, Lê Minh Dũng, Nguyễn Tiến Dũng và bà Đinh Thị Thu Trang.

Phát biểu tại đại hội VPF, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) Nguyễn Hồng Minh một mặt đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của VPF thời gian qua, nhưng mặt khác yêu cầu Ban lãnh đạo VPF phối hợp, tư vấn VFF để xử lý một loạt vấn đề của bóng đá Việt Nam như công tác trọng tài, chất lượng các CLB…

Tại cuộc họp báo sau đại hội, đã có ý kiến chất vấn VPF về việc một số CLB không đạt chuẩn chuyên nghiệp theo quy định của AFC như Nam Định, SLNA, Hải Phòng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Đáng chú ý trong đó có Hải Phòng, đội của ông Trần Mạnh Hùng vốn là uỷ viên Hội đồng quản trị VPF 2 năm liền không đạt chuẩn.

Ông Trần Anh Tú cho biết, VPF sẽ làm việc với VFF theo hướng sẽ siết chặt hơn các quy định, buộc các CLB phải nâng cao chất lượng.

Ngoài ra, ông Trần Anh Tú dự định chỉ tham gia VPF một nhiệm kỳ nhưng vừa qua VFF tiếp tục tín nhiệm tôi đại diện phần vốn góp tại VPF. Và ông luôn tự tin mình có thể làm tốt nhiệm vụ với sự hỗ trợ của các Hội đồng quản trị.

PV