Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Trump không biết trước vụ bắt giữ Julian Assange

(CLO) Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway cho biết bà tin rằng Tổng thống Trump không hề biết trước việc nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange sẽ bị cảnh sát Anh bắt giữ và bị công tố viên Mỹ buộc tội.

Báo nói Công luận
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange. Ảnh: Reuters

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange. Ảnh: Reuters

"Theo tôi biết thì không hề có điều đó", Conway nói với Đài NBC khi được hỏi về việc liệu ông Trump có biết trước vụ bắt giữ ở London hay không.

Các công tố viên Mỹ đã liên tục công bố các cáo buộc mới nhằm vào ông Assange, khẳng định ông này đã lên kế hoạch với cựu chuyên gia phân tích tình báo quốc phòng Chelsea Manning để truy cập trái phép vào máy tính của chính phủ và công bố những hồ sơ mật.

Phía Bộ Tư pháp nói rằng Assange đã bị bắt giữ theo lệnh dẫn độ giữa Mỹ và Anh.

Bà Conway cũng khẳng định ông Trump không hề biết điều gì sẽ xảy đến với ông Assange, nhưng khẳng định trong các cuộc trò chuyện với Tổng thống về vấn đề này, ông hoàn toàn phản đối việc công bố những thông tin mật như đã xảy ra.

"Tổng thống tin rằng những người công bố thông tin mật không nên làm điều đó", bà nói.

Năm 2016, ông Trump đã từng nói rằng "Tôi yêu WikiLeaks" sau khi tổ chức này công bố những email của chính quyền Mỹ nói rằng Nga đã can thiệp bầu cử.

Ông Assange đã tị nạn tại đại sứ quán Ecuador ở London từ năm 2012 để tránh các lệnh dẫn độ liên quan tới một án xâm hại tình dục ở Thụy Điển.

Hoàng Việt (Theo Reuters)