Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Vũ Hải Hà được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba

(CLO) Ông Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba giai đoạn 2021-2025.

Audio

Ngày 13/10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, đánh giá công tác 9 tháng năm 2021, dự kiến phương hướng công tác 3 tháng cuối năm và công bố quyết định về nhân sự Chủ tịch Hội giai đoạn 2021-2025.

ong vu hai ha duoc bau lam chu tich hoi huu nghi viet nam  cuba hinh 1

Ông Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Nguyễn Thị Thu Giang cho biết: Trong 9 tháng qua, Hội đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, khẳng định mạnh mẽ tình đoàn kết, sự ủng hộ trước sau như một của nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã chủ động, linh hoạt thay đổi phương thức hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến, bán trực tuyến, đẩy mạnh công tác chia sẻ thông tin về đất nước, con người Cuba, về mối quan hệ đoàn kết gắn bó truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba trong 9 tháng là triển khai công tác kiện toàn nhân sự Chủ tịch Hội. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Trương Thị Mai nhận nhiệm vụ mới, không tiếp tục tham gia công tác Hội. Ông Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội được giới thiệu và tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội giai đoạn 2021 - 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Hải Hà bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón nhận trọng trách Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba giai đoạn 2021-2025, nguyện sẽ cống hiến hết sức mình, cùng với Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Hội kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Hội, làm cầu nối, gắn kết quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.

Là một sinh viên đã học tập tại Cuba, ông Vũ Hải Hà bày tỏ tình cảm gắn bó, yêu mến đất nước Cuba, tự hào được tiếp bước các bậc tiền bối đi trước, góp phần nhỏ bé của mình cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba, mối quan hệ như lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói “là tài sản vô giá mà hai đảng và nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba luôn giữ gìn, bảo vệ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau”.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Real Madrid “đè bẹp” Barca 2-1 tại vòng 10 La Liga

(CLO) Với hai bàn thắng của David Alaba và Lucas Vazquez đã giúp Real Madrid đánh bại Barca tỷ số 2-1 ở vòng 10 La Liga diễn ra tối 24/10.

Quảng Ninh: Khởi công bốn dự án trọng điểm, thu hút vốn đầu tư trên 283 nghìn tỷ đồng

(CLO) Trong ngày 24/10, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khởi công 4 dự án lớn, trọng điểm tại 4 đại phương, thu hút lượng vốn đầu tư lên đến trên 283 nghìn tỷ đồng.

Dự báo thời tiết 25/10: Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Báo Nhà báo & Công luận đoạt giải C - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) "Trong loạt bài này, chúng tôi tìm đến cơ quan quản lý báo chí để cùng thảo luận, cùng đưa ra những kiến giải làm sáng rõ vấn đề, những đề xuất, kiến nghị cũng như giải pháp giúp kinh tế báo chí ổn định, phát triển." Đó là thông điệp nhóm tác giả báo Nhà báo & Công luận chia sẻ.

Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van bị triệu hồi để kiểm tra lỗi ăn mòn sàn

(CLO) Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

TỔNG THUẬT: Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020 là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc có đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí nước nhà.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị hacker tấn công mã độc ransomware

(CLO) Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.