Điều chỉnh kích thước chữ

Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD

(CLO) Pagani Huayra Tricolore là phiên bản giới hạn với số lượng 3 chiếc, xe có giá bán lên tới hơn 6,7 triệu USD.

Audio
Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 1

Mẫu xe Pagani Huayra Tricolore được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập đội bay biểu diễn của lực lượng không quân Italy Frecce Tricolori. Đây là một trong những phi đội bay biểu diễn nổi tiếng thế giới, bên cạnh Red Arrows của không lực hoàng gia Anh và Thunderbirds thuộc không quân Mỹ.

Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 2

Pagani Huayra Tricolore có khung làm từ công nghệ composite hiện đại nhất từ trước tới nay bao gồm các chất liệu như Carbo-Titanium HP62 G2 và Carbo-Triax HP62. Ngoài ra, khung gầm của xe cũng làm từ chất liệu sợi carbon để tăng tính ổn định khi vận hành.

Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 3

Hệ thống treo của xe được tinh chỉnh toàn bộ nhằm giảm tổng trọng lượng của xe, hỗ trợ tối ưu khi vào cua ở tốc độ cao. Toàn bộ phần thân vỏ cũng được làm từ sợi carbon với bề mặt màu xanh bóng. Điều này giúp Huayra Tricolore đạt khối lượng khô ở mức 1.270 kg.

Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 4

Cùng với đó, Pagani Huayra Tricolore được tinh chỉnh ở phần cản trước, có ống thông gió nằm trên cabin xe, đây là yếu tố sẽ giúp tạo nhiều lực ép xuống mặt đường khi di chuyển ở vận tốc cao, cũng như hướng được nhiều luồng không khí vào làm mát động cơ.

Cánh gió kích thước lớn kết hợp cùng tấm che khoang động cơ được làm nguyên khối với chất liệu sợi carbon. Cản sau và bộ khuếch tán của xe cũng được tinh chỉnh lại theo ngôn ngữ thiết kế mới, bên cạnh ống xả đặc trưng dạng 4 ống nhỏ cùng các cánh gió điều khiển điện tự động.

Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 5

Đặc biệt, thiết kế cánh lướt gió sau cũng được lấy cảm hứng của các mẫu máy bay biểu diễn với số thứ tự được đánh ở cả 2 bên cánh gió. Nhiều chi tiết trên xe được lấy cảm hứng từ đội bay Frecce Tricolori. Huayra Tricolore còn được trang bị ống đo vận tốc luồng không khí đặt ở đầu xe. Đặc biệt, chi tiết này vẫn hoạt động bình thường và người lái có thể theo dõi được vận tốc gió bên ngoài xe.

Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 6
Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 7

Ở bên trong khoang lái sở hữu các vật liệu hợp kim nhôm và sợi carbon với 3 tông màu chính là xanh/trắng/đỏ, màu đặc trưng của quốc kỳ Italy. Pagani đã sử dụng lót sàn khoang lái bằng chất liệu composite cũng như đầu cần số bằng vật liệu siêu nhẹ. Logo Tricolore có thể được tìm thấy tại nhiều vị trí trên xe. Huayra Tricolore sử dụng bộ mâm 20 inch cho cầu trước và 21 inch cho cầu sau.

Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 8

Về sức mạnh, Pagani Huayra Tricolore sở hữu động cơ V12 twin-turbo dung tích 6.0L do Mercedes-AMG lắp ráp thủ công. Hiệu suất của khối động cơ này tương đương với phiên bản Huayra Imola với công suất tối đa 840 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm.

Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 9

Xe sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau đi kèm hộp số 7 cấp tuần tự và vi sai cầu sau công nghệ cơ điện. Bộ ly hợp 3 đĩa cho phép giảm trọng lượng của xe thêm 4 kg so với thế hệ ly hợp kép trước đây, đồng thời giúp tăng tốc độ chuyển số.

Pagani ra mắt Huayra Tricolore phiên bản đặc biệt, giá bán 6,7 triệu USD 10

Để sở hữu một chiếc Pagani Huayra Tricolore chưa tính các khoản thuế và phí, người dùng cũng đã phải mất số tiền lớn lên tới 6,74 triệu USD.