Điều chỉnh kích thước chữ

Peru: 13 người bị giẫm đạp đến chết ở hộp đêm 'chui' giữa dịch Covid-19

(CLO) Ngày 23/8, ít nhất 13 người bị thiệt mạng do giẫm đạp hoặc ngạt thở khi cảnh sát Peru xông vào khám xét một hộp đêm vi phạm quy định giãn cách chống dịch Covid-19 ở thủ đô Lima.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo RT, vụ việc xảy ra hôm 23/8 tại hộp đêm Thomas Restobar ở thủ đô Lima của Peru.

Ít nhất 13 người bị giẫm đạp đến chết khi đi hộp đêm 'chui' giữa dịch Covid-19 ở Peru. Ảnh: TL.

Ít nhất 13 người bị giẫm đạp đến chết khi đi hộp đêm 'chui' giữa dịch Covid-19 ở Peru. Ảnh: TL.

Trước đó, chính quyền Peru đã quyết định áp dụng trở lại lệnh cấm đối với hoạt động giải trí đêm cuối tuần nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Một cư dân sau đó báo cảnh sát quận Los Olivos (phía Bắc Lima) rằng hộp đêm Thomas Restobar đang có kế hoạch tổ chức một bữa tiệc với khoảng 120 người tham dự.

Ngay khi cảnh sát ập vào, những người trong hộp đêm vội vàng bỏ chạy từ tầng 2 xuống cầu thang, qua cửa sau.

Cánh cửa phải mở vào trong, nhưng vì hành lang đã chật kín người, nên không thể mở cửa. Cuối cùng, 13 thanh niên đã được xác định thiệt mạng trong thảm kịch, trong đó có 2 phụ nữ. Những người này tử vong vì bị giẫm đạp và ngạt khí.

6 người khác bị thương, trong đó có 3 sĩ quan. 23 người đã bị bắt giữ. Người đứng ra tổ chức bữa tiệc đã bị cáo buộc tội “thiếu trách nhiệm”.

Cảnh sát Lima khẳng định không sử dụng súng hoặc hơi cay trong quá trình đột kích. Trước đó, gia đình một số nạn nhân đã cáo buộc cảnh sát sử dụng vũ khí.

Peru hiện đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh. Hiện số ca mắc COVID-19 ở nước này là hơn 580.000 ca, với 27.000 ca tử vong.

Từ tuần trước, chính quyền Peru đã áp dụng trở lại một số lệnh giãn cách bao gồm lệnh hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng, lệnh giới nghiêm cuối tuần, lệnh cấm đi lại giữa những vùng có nhiều ca bệnh nhất cả nước.