Điều chỉnh kích thước chữ

Pfizer/BioNTech sẽ cung cấp vắc xin Covid-19 cho các VĐV dự Olympic

(CLO) Albert Bourla, Giám đốc điều hành Pfizer hôm 6/5 cho biết, Pfizer/BioNTech sẵn sàng cung cấp miễn phí vắc xin ngừa Covid-19 cho các vận động viên và thành viên các đoàn tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo.

Audio

Ngay sau lời đề nghị này, phía Chính phủ Nhật Bản và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã nhóm họp và đánh giá cao thiện chí của Pfizer/BioNTech.

Theo kế hoạch, Pfizer/BioNTech sẽ chuyển các liều vắc xin đầu tiên đến các đoàn tham gia vào cuối tháng 5 này để bảo đảm các phái đoàn nhận được liều vắc xin thứ hai trước khi đến Tokyo.

Pfizer/BioNTech sẽ cung cấp vaccine Covid-19 cho các vận động viên Olympic. Ảnh: Reuters

Pfizer/BioNTech sẽ cung cấp vaccine Covid-19 cho các vận động viên Olympic. Ảnh: Reuters

Người đại diện của Pfizer/BioNTech cũng cho biết việc cung cấp miễn phí vắc xin ngừa Covid-19 này không nằm trong các thỏa thuận mà liên doanh này ký kết với các quốc gia trên toàn thế giới.

Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết: “Việc Pfizer/BioNTech cung cấp vắc xin miễn phí cho các đoàn tham gia Thế vận hội là một trong những giải pháp quan trọng giúp Thế vận hội Tokyo 2020 được tổ chức an toàn cho tất cả những người tham gia”.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản được cho đang cân nhắc khả năng gia hạn tình trạng khẩn cấp, vốn đang được áp đặt ở Thủ đô Tokyo và nhiều khu vực khác trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại quốc gia Đông Á này.

Và điều này đã làm dấy lên quan ngại về việc liệu Thế vận hội Tokyo, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23/7, có thể được tổ chức theo kế hoạch hay không.

PV

Bình Luận