Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hiện siêu xe Ferrari F171 đang chạy thử nghiệm trên đường

(CLO) Ferrari F171 sẽ là mẫu siêu xe đầu tiên được trang bị động cơ hybrid V6 đặt giữa, nhiều khả năng ra mắt vào cuối năm nay.

Audio

Sự kiện: Ferrari

Sau LaFerrari dùng động cơ hybrid V12 và SF90 Stradale có chế độ chạy điện hoàn toàn, Ferrari tiếp tục nghiên cứu và phát triển một mẫu xe mới dùng động cơ hybrid V6. Mẫu xe này được gọi dưới cái tên F171.

Siêu xe Ferrari F171. Ảnh: Paultan

Siêu xe Ferrari F171. Ảnh: Paultan

Động cơ hybrid V6 này sử dụng động cơ tăng áp kép 3.0L kết hợp cùng một động cơ điện. F171 sẽ chỉ có dẫn động cầu sau, hệ thống điện tử có khả năng tăng cường mô-men xoắn và tăng áp trong khoảng thời gian nhất định. Mẫu xe mới này cũng được đồn đoán sẽ có chế độ chạy điện hoàn toàn với quãng đường tối đa 30 km.

Chiếc xe chạy thử có lớp ngụy trang bên ngoài khá kỹ, cụm đèn pha phía trước thiết kế mỏng tương tự SF90 Stradale, phía dưới có 2 khe hút gió lớn đặt sát bên ngoài. Bước ra phía sau, F171 có ống xả đặt ở giữa khá lạ mắt, phía dưới là các đường dẫn hướng gió.

Siêu xe Ferrari F171. Ảnh: Paultan

Siêu xe Ferrari F171. Ảnh: Paultan

Hệ truyền động của F171 sẽ giống với mẫu SUV Purosangue sắp được ra mắt. Nhiều khả năng Ferrari sẽ giới thiệu mẫu xe hybrid V6 với động cơ đặt giữa này vào cuối năm nay.

Tại Việt Nam, Ferrari vừa mang về 2 mẫu xe là Roma và SF90 Stradale. Trong đó SF90 Stradale là mẫu xe gây chú ý nhất nhờ sức mạnh lên đến 1.000 mã lực, giá bán của mẫu siêu xe này không được công bố. Ở các đại lý nhập khẩu tư nhân, Ferrari SF90 Stradale có giá khoảng 50-60 tỷ đồng.

PV