Điều chỉnh kích thước chữ

Phát thanh viên người Đức bị chỉ trích dữ dội khi so sánh BTS với... Covid-19

(CLO) Phát thanh viên người Đức Matthias Matuschik của nhà đài Bayern 3 so sánh 7 nam thần tượng "giống như virus Covid-19" và "hi vọng sẽ sớm có một loại vắc-xin chống lại chúng".

Audio

Truyền thông Hàn Quốc ngày 26/2 đưa tin, phát thanh viên của nhà đài Bayern 3 bị chỉ trích dữ dội khi có những phát ngôn mang tính chất phân biệt chủng tộc đối với nhóm nhạc đình đám BTS.

bts-01_ywyd

Phát thanh viên Matthias Matuschik còn tuyên bố: "Bạn không thể buộc tội tôi là bài ngoại chỉ vì nhóm nhạc nam này đến từ Hàn Quốc. Tôi có một chiếc xe hơi từ Hàn Quốc đấy".

Trong sự kiện MTV Unplugged Presents, BTS đã biểu diễn ca khúc Fix You của Coldplay và theo phát thanh viên người Đức, đó là "một sự báng bổ".

Báo Công luận

Không chỉ vậy, khi Dignity for Asian - một nhóm hoạt động với mục đích chống phân biệt đối xử người châu Á ở Đức cũng đăng tải bài viết trên Twitter về sự việc và được Matthias Matuschik phản hồi lại với lời lẽ xem thường: "Giải Grammy như Milli Vanilli (nhóm nhạc R&B người Đức) có được đúng không? Chẳng khác gì trao tượng vàng Oscar cho Kevin Spacy cả".

Những phát ngôn của Matthias Matuschik nhanh chóng bị chỉ trích mạnh mẽ từ người hâm mộ của BTS trên toàn thế giới. Trên mạng xã hội, khán giả bày tỏ: "Với tư cách là người của công chúng, lời nói của ông ta thật xúc phạm đến BTS", "Tại sao Matthias Matuschik lại cư xử tồi tệ như vậy?", "Không thể tin được", "Bayern 3 nên đuổi việc ông ta"...

Trước đó, tháng 6.2020, hai MC chương trình chương trình W tyle wizji của đài truyền hình Ba Lan TVP nhận xét trang phục BTS mặc giống như “Icemans” (tiếng lóng chỉ người đồng tính theo ý miệt thị, coi thường ở Ba Lan và Ý). Hai người này cho rằng tất cả người châu Á, bao gồm cả BTS đều có đôi mắt nhỏ và xếch.

Ngoài ra, biên kịch Sal Governale của SiriusXM cũng có câu nói phân biệt chủng tộc đối với 7 nam ca sĩ: “Không đời nào họ (BTS) lại thoát Covid-19” khi nhóm tham gia chương trình hồi tháng 2.2020.