Điều chỉnh kích thước chữ

Philippines dự kiến nhận ​​5,6 triệu liều vắc xin Covid-19 trong quý I/2021

(CLO) Ít nhất 5,6 triệu liều vắc xin Covid-19 quốc tế dự kiến ​​sẽ đến Philippines trong quý đầu tiên của năm, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm COVID của nước này cho biết hôm Chủ nhật (31/1).

Audio
Người dân Philippines xếp hàng để được kiểm tra tổng thể tại một trung tâm y tế địa phương ở Manila, Philippines ngày 26 tháng 1 năm 2021. Ảnh: Reuters

Người dân Philippines xếp hàng để được kiểm tra tổng thể tại một trung tâm y tế địa phương ở Manila, Philippines ngày 26 tháng 1 năm 2021. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Carlito Galvez, người phụ trách COVID của chính phủ, cho biết một phần trong 9,4 triệu liều vắcxin do Pfizer Inc và BioNTech SE phát triển còn lại là AstraZeneca PLC dự kiến ​​sẽ được vận chuyển đến quốc gia này trong quý I/2021.

Galvez cho biết ông đã nhận được thư từ Aurelia Nguyen, giám đốc điều hành Cơ sở Covax do Tổ chức Y tế Thế giới đứng đầu, thông báo cho chính phủ Philippines về lịch trình và khối lượng lô hàng.

Các ủy ban từ WHO, Unicef ​​và liên minh vắc xin có trụ sở tại Geneva GAVI đã cấp cho quốc gia này vắc xin sau khi Philippines chứng tỏ sự sẵn sàng tiếp nhận chúng, ông Galvez cho hay.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của đất nước đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp cả hai nhãn hiệu này.

Philippines ghi nhận đợt bùng phát Covid-19 lớn thứ hai Đông Nam Á với hơn nửa triệu ca nhiễm trùng và hơn 10.000 ca tử vong, dự định sẽ bắt đầu tiêm chủng vào tháng Hai.

Theo Galvez, quốc gia này sẽ nhận được 117.000 liều vắc xin Pfizer-BioNTech, 5,5 triệu liều của Moderna và 9,3 triệu liều của nhãn hiệu AstraZeneca, ông Galvez cho biết.

Mặc dù vậy, khối lượng chỉ là ước đoán 'vì tất cả phụ thuộc vào nguồn cung toàn cầu', ông nói.

Chính phủ nước này đặt mục tiêu đảm bảo 148 triệu liều, nhằm mục đích tiêm chủng cho 70 triệu người trong năm nay, tương đương 2/3 dân số cả nước.

Philippines cũng đã bảo đảm 25 triệu liều vắc xin do Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc phát triển, với 50.000 liều đầu tiên dự kiến ​​sẽ đến tay khách hàng vào tháng Hai.