Điều chỉnh kích thước chữ

"Phố biến thành sông" sau mưa lớn kéo dài ở nhiều nơi tại tỉnh Bắc Ninh và Vĩnh Phúc

(CLO) Mưa lớn từ ngày 22/5 đến 24/5 đã khiến cho nhiều tuyến phố, con đường tại các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc chìm trong biển nước. Nhiều ô tô bị chết máy, ngâm trong nước, người dân thậm chí còn mang dụng cụ để bắt cá giữa lòng đường.

Audio

Những cơn mưa lớn kéo dài từ ngày 23/5 đến trưa 24/5 đã khiến nhiều tuyến phố thuộc trung tâm TP Bắc Ninh, TP Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) và các phố lân cận bị ngập sâu.

pho bien thanh song sau mua lon keo dai o nhieu noi tai tinh bac ninh va vinh phuc hinh 1

Tại khu vực hầm chui đường Lạc Long Quân, TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh). Ảnh: Bắc Ninh 24h

Nhiều điểm lòng đường bị ngập sâu cả trăm mét gây khó khăn cho việc tham gia giao thông của người dân, gây ách tắc cục bộ. Nhiều xe ô tô bị chết máy, nổi 'lềnh phềnh' trên phố. 

pho bien thanh song sau mua lon keo dai o nhieu noi tai tinh bac ninh va vinh phuc hinh 2

Nhiều chiếc ô tô cố gắng di chuyển qua đoạn phố ngập tại TP Bắc Ninh. Ảnh: Bắc Ninh 24h

Lượng mưa lớn, nước lên nhanh khiến nhiều vị trí ngập sâu đến cả chục mét. Tại khu vực hầm chui đường Lạc Long Quân, trước cửa chung cư Hoàng Gia ở phường Đáp Cầu, bị ngập 0,5-0,8 m khiến nhiều ôtô đỗ và di chuyển qua đây bị chìm trong biển nước.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lượng mưa đổ dồn trong cùng một thời điểm lớn, khiến hệ thống tiêu thoát nước quá tải dẫn đến tình trạng ngập úng cục bộ.

pho bien thanh song sau mua lon keo dai o nhieu noi tai tinh bac ninh va vinh phuc hinh 3

Nhiều tuyến phố khác của TP Bắc Ninh cũng ngập trong biển nước. Ảnh: Bắc Ninh 24h

Nhiều tuyến phố khác tại TP Bắc Ninh cũng bị ngập cục bộ, trong khi sáng nay mưa vẫn trút xuống không ngớt. 

Còn tại TP Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc, do ảnh hưởng của trận mưa lớn, sáng nay (24/5) nhiều nơi ở Vĩnh Phúc tiếp tục ngập sâu.

pho bien thanh song sau mua lon keo dai o nhieu noi tai tinh bac ninh va vinh phuc hinh 4

Nhiều điểm tại TP Vĩnh Phúc chìm trong biển nước. Ảnh: Fanpage Vĩnh Phúc

Cá ở các ao, hồ theo dòng nước trôi ra cả quốc lộ. Tại ngã tư Mê Linh - Tôn Đức Thắng, người dân mang lưới, túi ra đường bắt cá. Thậm chí, nhiều người còn cất vó ngay giữa lòng đường.

pho bien thanh song sau mua lon keo dai o nhieu noi tai tinh bac ninh va vinh phuc hinh 5

Nhiều người dân TP Vĩnh Phúc mang dụng cụ ra đánh cá ngay giữa lòng đường. Ảnh: Fanpage Vĩnh Phúc

Mưa lớn từ đêm 22/5 đến nay khiến nhiều tuyến đường ở Vĩnh Phúc ngập sâu, giao thông tê liệt hoàn toàn.

Hoàng Dương

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ trong các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.

Nóng 18h: Đề nghị truy tố 2 nhóm hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc

CLO) Bản tin Nóng 18h: Đề nghị truy tố 2 nhóm hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc; Nguy cơ bệnh nặng khi chủng sốt xuất huyết D2 tăng ở phía Nam; Tạm dừng công tác của Hồ Hoài Anh tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam...

TP. HCM: Không ép phụ huynh, học sinh mua sách tham khảo, bài tập

(CLO) Sở GD-ĐT TP. HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn không để xảy ra tình trạng lạm dụng vị trí để ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo, sách bài tập.

Quảng Ninh: Dừng mọi hoạt động của tàu, thuyền để ứng phó với Bão số 1

(CLO) Bão số 1 đang mạnh lên và ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở ban, ngành địa phương chủ động ứng phó với bão số 1, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách.

9 máy iPhone 13 Pro Max được bán ra, chỉ có 1 người mua Samsung Z Fold3

(CLO) Người tiêu dùng Việt Nam vẫn ưa chuộng các sản phẩm từ nhà “táo” hơn. Theo đó, 9 mẫu iPhone 13 Pro Max được bán ra, thì chỉ có 1 người Việt mua Z Fold3.

Đề xuất giảm 100% lệ phí ra vào cảng, bến thủy nội địa

(CLO) Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) giảm phí, lệ phí trong lĩnh vực đường thủy nội địa để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao thời gian qua.

Trung Quốc huy động 44,7 tỷ USD để thúc đẩy nền kinh tế

(CLO) Trung Quốc đã công bố một loạt các dự án cơ sở hạ tầng mới, được tài trợ bằng trái phiếu và trợ cấp lãi suất nhằm đưa nền kinh tế đi đúng hướng và ổn định việc làm.

Tiền đạo Mohamed Salah ở lại Liverpool thêm 3 năm

(CLO) Với việc cam kết gắn bó với câu lạc bộ Liverpool đến năm 2025, tiền đạo người Ai Cập Mohamed Salah sẽ trở thành ngôi sao được hưởng mức đãi ngộ cao nhất trong lịch sử của Lữ đoàn đỏ.