Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chúng ta có niềm tin vững chắc đất nước sẽ phát triển, giàu mạnh

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, những giá trị tốt đẹp của dân tộc khơi dậy, lan toả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, từ đó chúng ta có thêm niềm tin vững chắc vào tương lai, đất nước ta nhất định sẽ phát triển, giàu mạnh.

Audio
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11 thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11 thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP

Đêm 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 cùng đoàn công tác của Cục Quân y đã đến thăm và chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và đồng bào thực hiện cách ly tập trung Trung tâm đào tạo nghề Thành An (Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng).

Thăm hỏi các cán bộ chiến sĩ quân đội, công an và các y bác sĩ trong kíp trực, Phó Thủ tướng nêu rõ, trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đến nay dù chưa tổng kết, nhưng điều có thể nhìn rõ nhất là chúng ta chống dịch được như thế này có sự đóng góp rất lớn của anh em bộ đội, công an, y tế…

Phó Thủ tướng chia sẻ, đối với quân đội, không chỉ có các đồng chí bộ đội Biên phòng “ăn gió, nằm sương” vừa giữ yên bờ cõi, vừa gồng mình ngăn chặn dịch ngay từ đường biên mà còn có các đồng chí ở các đơn vị, sẵn sàng nhường chỗ ở, chấp nhận vất vả, hy sinh để phục vụ đồng bào cách ly y tế.

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng chân thành cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, các “chiến sĩ áo trắng” và các lực lượng chức năng khác đã không ngại vất vả, hy sinh, đồng sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước chống dịch, bảo vệ bình an cho nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi và chúc Tết người dân sinh sống ở gần khu cách ly. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi và chúc Tết người dân sinh sống ở gần khu cách ly. Ảnh: VGP

Trong không khí thiêng liêng của khoảnh khắc trời đất giao hòa, Phó Thủ tướng, cùng đoàn đại biểu quân đội, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, các y bác sĩ và đồng bào trong khu cách ly cùng tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam.

Bày tỏ lần đầu tiên đi chúc tết giao thừa trong hoàn cảnh rất đặc biệt, Phó Thủ tướng xúc động khi không thể đến gần nắm tay mọi người. Ông cũng cảm ơn bà con cũng như rất nhiều người dân đã chịu vất vả, bất tiện khi thực hiện cách ly hay giãn cách xã hội. Chính nhờ thế chúng ta mới kiểm soát tốt dịch trên toàn đất nước cho đến ngày hôm nay.

Đại diện những người đang cách ly chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng quan tâm, động viên, chăm lo chu đáo cho bà con, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.

Được biết, trong khu cách ly có quân nhân Nhà máy Z153, Phó Thủ tướng cho biết chiều 30 Tết (11/2) ông đã đến thăm, chúc Tết một số gia đình chỉ có các cháu nhỏ cùng ông bà tại khu dân cư Nhà máy Z153 (thị trấn Đông Anh, Hà Nội) do bố mẹ đều đang cách ly tập trung.

Phó Thủ tướng động viên mọi người “dù ở nhà hay ở khu cách ly thì cũng đều góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh”.

Nhấn mạnh, nhờ sự đoàn kết một lòng, chịu thương, chịu khó, trong những lúc khó khăn, những điều tốt đẹp, giá trị tốt đẹp của dân tộc lại được khơi dậy, lan toả, Phó Thủ tướng cho rằng, từ đó chúng ta có thêm niềm tin không chỉ chiến thắng dịch bệnh, mà có niềm tin vững chắc vào tương lai, đất nước ta nhất định sẽ phát triển, giàu mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe Tư lệnh Binh đoàn 11 báo cáo về tình hình cách ly tại Trung tâm Thành An. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe Tư lệnh Binh đoàn 11 báo cáo về tình hình cách ly tại Trung tâm Thành An. Ảnh: VGP

Báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thiếu tướng Nguyễn Vũ Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11 cho biết, Trung tâm đào tạo nghề Thành An là đơn vị thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ. Các nghề đào tạo chính là: Lái xe, lái máy ủi, máy xúc, thợ cơ khí…

Năm qua, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Binh đoàn đã báo cáo và xin phép, được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất của Trung tâm để phục vụ cách ly y tế tập trung đối với đồng bào từ nước ngoài về.

Từ khi thực hiện nhiệm vụ đến nay, Trung tâm đã phục vụ gần 3.000 người cách ly an toàn. Kể cả những đoàn đặc biệt, như đoàn các nhà sư từ Ấn Độ về, đơn vị cũng đã kịp thời điều chỉnh, phục vụ cách ly, ăn ở chu đáo.

Hiện nay, Trung tâm đang phục vụ cách ly các công dân thuộc diện F1. Trong đó có những trường hợp bố mẹ dương tính với COVID-19 đã được đưa đi điều trị còn 2 người con tiếp tục cách ly ở trung tâm.

Thế Vũ