Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Phong tỏa tầng 24 Park 10 Khu đô thị Times City

(CLO) Ngay sau khi tiến hành rà soát, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã xác định được 6 trường hợp F1 liên quan đến chuyên gia người Ấn Độ dương tính Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng 4/5, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phong tỏa tầng 24 Park 10 Khu đô thi Times City. Đây là nơi sinh sống của chuyên gia của Công ty VinFast mắc Covid-19.

Người dân sống tại tầng này được yêu cầu ở yên trong nhà, chờ hướng dẫn về dịch tễ. Theo Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đơn vị đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm 41 người sống tại tầng này.

Về điều tra, truy vết, đến sáng nay, cơ quan chức năng đã xác định được 6 người tiếp xúc gần với ca bệnh này.

Hà Nội phong tỏa tầng 24 Park 10 Khu đô thị Times City. Ảnh: minh họa

Hà Nội phong tỏa tầng 24 Park 10 Khu đô thị Times City. Ảnh: minh họa

Ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội, cho biết, trong 6 người F1, có 3 người thân trong gia đình gồm vợ và các con. Ba người còn lại là đồng nghiệp cũng người Ấn Độ, đã được đưa đi cách ly y tế. Còn gia đình của bệnh nhân thì cách ly ở nhà do anh này có con nhỏ. 

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, người đàn ông Ấn Độ dương tính với Covid-19, 37 tuổi, chuyên gia làm việc tại Công ty VinFast.

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Hai mẫu xét nghiệm ngày 19 và 30/4 của người này đều kết quả đều âm tính với Covid-19. 

Ngày 1/5, chuyên gia này hết thời gian cách ly tập trung, đi taxi về nhà riêng tại KĐT Times City ở Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngày 3/5, người đàn ông này đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm Covid-19. Kết quả cho thấy chuyên gia dương tính với Covid-19. 

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.